Chứng minh rằng mọi số nguyên a và b
-( a-b+c ) = a+b-c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 5 . 11 . 18 + 9 . 31 . 10 + 4 . 29 . 45
= 990 + 2790 + 5220
= 9000
b) 37 . 39 + 78 . 14 +13 . 85 + 52 . 55
= 1443 + 1092 + 1105 + 2860
= 6500
\(a=2.2^{30}-\left(2^{30}+2^{29}+2^{28}+...+2\right)\)
Đặt \(2^{30}+2^{29}+2^{28}+...+2=c\)
\(\Rightarrow2c=2^{31}+2^{30}+2^{29}+...+2^2\)
\(c=2c-c=2^{31}-2\)
\(\Rightarrow a=2.2^{30}-c=2^{31}-2^{31}+2=2\)
\(\Leftrightarrow3^2.3^x+3^x=3^3.10\)
\(\Leftrightarrow3^x\left(3^2+1\right)=3^3.10\)
\(\Leftrightarrow3^x=3^3\Rightarrow x=3\)
-15+5(3x-1)=25
=>5(3x-1)=25-(-15)
=>5(3x-1)=40
=>3x-1=40:5
=>3x-1=8
=>3x=9
=>x=3
\(-\left(a-b+c\right)=a+b-c\)
\(\Leftrightarrow-a+b-c=a+b-c\)
\(\Leftrightarrow-a=a\) Đẳng thức trên không phụ thuộc vào b và c
=> Đề bài phải là " chứng minh rằng với mọi số nguyên b và c