K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2023

Lời giải:
\(\frac{2022\times 2023-3}{2023\times 2021+2020}=\frac{2023\times (2021+1)-3}{2023\times 2021+2020} \\ =\frac{2023\times 2021+2023-3}{2023\times 2021+2020}=\frac{2023\times 2021+2020}{2023\times 2021+2020}=1\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2023

Lời giải:
Gọi số thứ nhất và số thứ hai là $a,b$. Ta có:

$a+b=65,9$

$1,25\times (a+b)=65,9\times 1,25$
$1,25\times a+1,25\times b=82,375$ (1)

Khi thêm số thứ nhất 30% và số thứ hai 25% thì:

$1,3\times a+1,25\times b=83,815$ (2)

Lấy phép tính (2) trừ đi phép tính (1) ta được:

$1,3\times a-1,25\times a=83,815-82,375$

$0,05\times a=1,44$

$a=1,44:0,05=28,8$

$b=65,9-28,8=37,1$

15 tháng 12 2023

Trong thùng còn lại số lít nước là: 54 - 26 = 28(lít)

Đáp số: 28lít

15 tháng 12 2023

28

16 tháng 12 2023

Cà chua.

Dải lụa

Con rùa

16 tháng 12 2023

đáp án :

quả cà chua 

sợi dây

con rùa 

cây lúa

đây nhé chúc em học tốt 

15 tháng 12 2023

M = {-3;-2;-1;0;1;2;3;4}

 

15 tháng 12 2023

Số tiền lãi có được sau 1 năm là:

40000000 x 5% = 2000000 (đồng)

Sau 1 năm người đó nhận được tổng số tiền là:

40000000 + 2000000=42000000 (đồng)

Số tiền lãi có được sau 2 năm là:

42000000 x 5% = 2100000 (đồng)

Sau 2 năm người đó nhận được số tiền là:

42000000 + 2100000 = 44100000 (đồng)

Đáp số...

15 tháng 12 2023

1 năm người đó lãi được là: 40 000 000 x 5% = 2 000 000 (đồng)

Sau 2 năm người đó nhận được số tiền là: 40 000 000 + (2 000 000 x 2) = 44 000 000 (đồng)

ĐS: 44 000 000 đồng

15 tháng 12 2023

235,75 : 0,01 - 235,75 x 90

= 235,75 x 100 - 235,75 x 90

= 235,75 x (100 - 90)

= 235,75 x 10

= 2357,5

15 tháng 12 2023

cảm ơn nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2023

Câu 14:

a. $6.2^2-36:3^2=6.4-36:9=24-4=20$

b. $19.48+52.19-400=19(48+52)-400=19.100-400=1900-400=1500$

 

15 tháng 12 2023

giúp mik với :(

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2023

Lời giải:
a. $2(-4)=2(-1).4=(-2).4$

b. $5(-6)<0< 2.3$

c. $(-2)(-4)(-6)< 0< 3(-4)(-5)$

 

16 tháng 12 2023

a, 2.(-4) và (-2).4

   2.(-4) = -8

  (-2).4 = -8

Vậy 2.(-4) =  (-2).4

b, 5.(-6) và 2.3

   5.(-6) = -30

   2.3 = 6

Vì -30 < 6

Vậy 5.(-6) < 2.3

c, (-2).(-4).(-6) và 3.(-4).(-5)

(-2).(-4).(-6)  = - 48

  3.(-4).(-5) = 3.4.5 = 60 -48 < 60 

Nên (-2).(-4).(-6) < 3.(-4).(-5)