K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 9 2020

\(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)

=> \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}x+\frac{1}{2}-x-\frac{1}{2}=5\)

=> \(\left(\frac{2}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)+\left(-\frac{1}{3}x-x\right)=5\)

=> \(\frac{2}{3}-\frac{4}{3}x=5\)

=> \(\frac{4}{3}x=\frac{2}{3}-5=-\frac{13}{3}\)

=> \(x=-\frac{13}{4}\)

15 tháng 9 2020

a) xOD và yOC không phải là 2 góc đối đỉnh vì tia Ox đối tia Oy mà tia OD không đối tia OC (giờ chẳng nhớ định nghĩa nên chị không chắc :v)
b) Oy là tia phân giác góc COM (đề cho)
=> yOC = yOM (tính chất)
Mà yOC = 50o (đề cho)
=> yOM = 50o
Mà xOD = 50o (đề cho)
=> yOM = xOD = 50o
2 góc này là 2 góc đối đỉnh vì có cùng số đo và tia OM đối tia OD, tia Ox đối tia Oy.
P/s: Có vẻ em tìm đáp án hơi chật vật, vì chị đã search google =))).

15 tháng 9 2020

( x + 1 )( x - 2 ) < 0

Xét hai trường hợp :

1. \(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>2\end{cases}}\)( loại )

2. \(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< 2\end{cases}}\Leftrightarrow-1< x< 2\)

Vậy với -1 < x < 2 thì ( x + 1 )( x - 2 ) < 0

15 tháng 9 2020

tự làm

16 tháng 9 2020

\(x^2-\frac{1}{5}x< 0\) 

\(x\left(x-\frac{1}{5}\right)< 0\) 

TH 1 : 

\(\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{5}< 0\end{cases}}\) 

\(\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{1}{5}\end{cases}}\)  \(\Rightarrow0< x< \frac{1}{5}\) 

TH 2 : 

\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x-\frac{1}{5}>0\end{cases}}\) 

\(\hept{\begin{cases}x< 0\\x>\frac{1}{5}\end{cases}}\) \(\Rightarrow x=\varnothing\)

Vậy \(0< x< \frac{1}{5}\) là nghiệm của bất phương trình trên 

16 tháng 9 2020

                                                                Bài giải

\(x^2-\frac{1}{5}\cdot x=x\left(x-\frac{1}{5}\right)< 0\)khi \(x\) và \(x-\frac{1}{5}\) đối nhau. Mà \(x>x-\frac{1}{5}\) nên :

\(\hept{\begin{cases}x>0\\x-\frac{1}{5}< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< \frac{1}{5}\end{cases}}\Rightarrow\text{ }0< x< \frac{1}{5}\)

15 tháng 9 2020

\(\frac{a^2\times m-a^2\times n-b^2\times n+b^2\times m}{a^2+b^2}\)

\(=\frac{\left(a^2\times m-a^2\times n\right)+\left(b^2\times m-b^2\times n\right)}{a^2+b^2}\)

\(=\frac{a^2\left(m-n\right)+b^2\left(m-n\right)}{a^2+b^2}\)

\(=\frac{\left(m-n\right)\left(a^2+b^2\right)}{a^2+b^2}\)

\(=m-n\)