K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2015

1) Coi a< b

ƯCLN (a;b) = 56 . Đặt a = 56m; b = 56n (m; n nguyên tố cùng nhau và m < n)

a + b = 224 => 56m + 56n = 224 => m + n = 4 => m = 1; n =3 => a = 56 và b = 168

Vậy...

2) Gọi d = ƯCLN(2n + 2; 2n+ 3) 

=> 2n + 1 chia hết cho d; 2n +3  chia hết cho d

=> 2n + 3 - (2n + 1) chia hết cho d => 2 chia hết cho d => d = 1 hoặc d = 2

Mà 2n + 1 lẻ nên 2n + 1 không chia hết cho 2 => d = 1

Vậy...

3) Áp dụng công thức ƯCLN(a;b) . BCNN(a;b) = a.b => ƯCLN(a;b) = 2400 : 120 = 20

Đặt a = 20m; b= 20n( m; n nguyên tố cùng nhau; coi m< n)

a.b = 20m.20n = 400mn = 2400 => m.n = 6 = 1.6 = 2.3

+) m = 1; n = 6 => a = 20; b = 120

+) m = 2; n = 3 => a = 40; b = 60

Vây,...

4) a chia hết cho b nên BCNN(a;b) = a = 18

=> b \(\in\)Ư(18) = {1;2;3;6;9;18}

vậy,,,

12 tháng 11 2016

khó quá không làm được

20 tháng 10 2015

(x-3)(x-4)=0

+) x-3=0

=> x=3

+ x-4=0

=> x=4

Vậy \(x\in\left\{3;4\right\}\)

19 tháng 10 2015

(x+4)(x-1)=x.(x-1)+4.(x-1)

              =(x^2-x)+4x-4

              =x^2+3x-4

19 tháng 10 2015

(x+4)(x-1)=x2-x+4x-4

               = x2+3x-4

19 tháng 10 2015

(x + 2)(x + 3) = x(x + 3) + 2(x + 3) = x2 + 3x + 2x + 6 = x2 + 5x + 6 

19 tháng 10 2015

Nguyễn Trần Minh Thư toàn tic cho Đinh Tuấn Việt

19 tháng 10 2015

3(x - 2) - 2(4 - 3x) = (3x - 6) - (8 - 6x) = 3x - 6 - 8 + 6x = 9x - 14

19 tháng 10 2015

cho biểu thức đấy yêu cầu là gì ??