Giải hệ pt sau:
\(\hept{\begin{cases}\frac{1}{x}-\frac{1}{y}=1\\\frac{2}{x}+\frac{4}{y}=5\end{cases}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(b=\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-\left(3+\sqrt{3}-2\sqrt{2}\right)\)\(=\sqrt{3}+2+\frac{2\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}-\left(3+\sqrt{3}-2\sqrt{2}\right)\)
\(=\sqrt{3}+2+2\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)-\left(3+\sqrt{3}-2\sqrt{2}\right)\)
\(=\sqrt{3}+2+4-2\sqrt{2}-3-\sqrt{3}+2\sqrt{2}\)
\(=3\)
Ta có : \(D=\left(\sqrt{57}+3\sqrt{6}+\sqrt{38}+6\right)\left(\sqrt{57}-3\sqrt{6}-\sqrt{38}+6\right)\)
\(=\left(\sqrt{57}+6\right)^2-\left(3\sqrt{6}+\sqrt{38}\right)^2\)
\(=57+12\sqrt{57}+36-\left(54+12\sqrt{57}+38\right)\)
\(=93-92=1\)
Vậy : \(D=1\)
\(D=\left(\sqrt{57}+3\sqrt{6}+\sqrt{38}+6\right)\left(\sqrt{57}-2\sqrt{6}-\sqrt{38}+6\right)\)
\(=\left(\sqrt{57}+6\right)^2-\left(3\sqrt{6}+\sqrt{38}\right)^2\)
\(=\left(93+12\sqrt{57}\right)-\left(92+12\sqrt{57}\right)\)
\(=1\)
Đk: x, y khác 0
Đặt: \(\frac{1}{x}=u;\frac{1}{y}=v\)
ta có hệ phương trình:
\(\hept{\begin{cases}u-v=1\\2u+4v=5\end{cases}}\)Giải u; v sau đó tìm x, y.