CHỈ GIẢI DÙM EM BÀI TOÁN NÀY, XIN CẢM ƠN
A=(1-1/7).(1-2/7).(1-3/7)......(1-49/7).(1-50/7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
S = 2 + 22 + 23 + ...+2100
S \(\times\) 2 = 22 + 23 +...+2100+2101
2S - S = 2101 - 2
S = 2101 - 2
Tổng số học sinh của khối 6 luôn không đổi:
Số học sinh của lớp 6A bằng:
3:( 3 + 8) =\(\dfrac{3}{11}\) ( tổng số học sinh khối 6)
33 bạn học sinh lớp 6C ứng với phân số là:
1 - \(\dfrac{3}{11}\) - \(\dfrac{5}{22}\) - \(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{1}{4}\) ( tổng số học sinh khối 6)
Tổng số học sinh khối 6 là:
33 : \(\dfrac{1}{4}\) = 132 ( học sinh)
Số học sinh của lớp 6A là: 132 \(\times\) \(\dfrac{3}{11}\) = 36 ( học sinh)
Số học sinh của lớp 6B là: 132 \(\times\) \(\dfrac{5}{22}\) = 30 ( học sinh)
Số học sinh của lớp 6C là: \(132\) \(\times\) \(\dfrac{1}{4}\) = 33 ( học sinh)
Kết luận số học sinh của lớp 6A; 6B; 6C lần lượt là: 36; 30; 33
Ta có:
2a + 2021b = 2022a + b - a
Vậy phân số ban đầu có thể viết lại dưới dạng:
(2022a + b = a + 20206)/(3a + 2019b) -
= (2022a + b)/(3a + 2019b) + (20206
- a)/(3a + 2019b)
= 674 + (20206 - a)/(3a + 2019b)
Vì a, b là các số nguyên dương nên ta có:
0 < (20206 - a)/(3a + 2019b) < 1
Vậy phân số ban đầu không tối giản vì nó có thể viết dưới dạng tổng của một số nguyên và một phân số có tử số nhỏ hơn mẫu số.
a. Vì D là trung điểm của AC => CD = 1/2 AC => AC = 2 x 2 = 4 cm
Vì C là trung điểm của AB => AB = 2AC = 2 x 4 = 8 cm
b. Vì I là trung điểm của MN => IM = 1/2 MN = 1/2 x 12 = 6 cm
K là trung điểm của IM => MK = 1/2 IM = 1/2 x 6 = 3 cm
\(\left(x-4\right)^3=16.2^5=2^9=8^3\)
\(x-4=8\)
\(x=12\)
Hôm nay olm sẽ hướng dẫn em mẹo giải các dạng toán nâng cao kiểu này như sau:
Vì tất cả các mẫu số của các phân số có trong tích A đều bằng nhau nên chắn chắn không thể rút gọn tử số cho mẫu số được.
Với những trường hợp này tích luôn luôn bằng không quan trọng là em phải chỉ ra được trong tích A có chứa 1 thừa số bằng 0
A = (1- \(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{49}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = (1- \(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{4}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{5}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{6}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{7}{7}\))\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = (1-\(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{4}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{5}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{6}{7}\))\(\times\)0\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = 0