ai làm đc mình tặng money
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4
ta có : \(P=\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\left(x\times6-\frac{1}{4}\right)-2\left|3-2x\right|=\frac{1}{2}-3\times x+\frac{1}{8}-2\left|3-2x\right|\)
\(=-3x+\frac{5}{8}-2\left|3-2x\right|\)
a. Với \(x\ge\frac{2}{3}\Rightarrow P=-3x+\frac{5}{8}-2\left(2x-3\right)=-7x+\frac{53}{8}\)
b. với \(x< \frac{2}{3}\Rightarrow P=-3x+\frac{5}{8}+2\left(2x-3\right)=x-\frac{43}{8}\)
Bài 5 bạn làm tương tự nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O y x n t m
a)
Theo đề ra, ta có:
\(\widehat{xOn}+\widehat{nOm}=\widehat{xOm}\)
\(\widehat{yOm}+\widehat{nOm}=\widehat{yOn}\)
Ta có \(\widehat{xOm}=\widehat{yOn}=90^o\Rightarrow\widehat{xOn}=\widehat{yOm}\)
b)
Theo đề ra, ta có: Ot là tia phân giác của \(\widehat{xOy}\Rightarrow\widehat{xOt}=\widehat{yOt}=\widehat{xOy}:2\)
Ta có:
\(\widehat{xOn}+\widehat{nOt}=\widehat{xOt}\)
\(\widehat{yOm}+\widehat{mOt}=\widehat{yOt}\)
Mà \(\widehat{xOt}=\widehat{yOt}\)và\(\widehat{xOn}=\widehat{yOm}\)
\(\Rightarrow\widehat{nOt}=\widehat{mOt}\)
Vậy Ot là tia phân giác của \(\widehat{mOn}\)
(a) Do tia On nằm giữa 2 tia Ox và Oy nên ta có ˆxOy=ˆxOn+ˆnOyxOy^=xOn^+nOy^
⇒ˆxOn=ˆxOy−900⇒xOn^=xOy^−900 hay ˆxOnxOn^ nhọn
⇒ˆxOn<ˆxOm⇒xOn^<xOm^ mà 2 tia Om và On cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ Ox chứa Oy nên tia On nằm giữa tia Ox và tia Oy
⇒ˆxOn+ˆmOn=ˆxOm=900⇒xOn^+mOn^=xOm^=900
Tương tự ta có ˆyOm+ˆmOn=900yOm^+mOn^=900. Do đó ˆxOn=ˆyOmxOn^=yOm^ (đpcm).
(b) Ta có: ˆxOn=ˆxOy−900=12ˆxOy+ˆxOy−18002<ˆxOy2=ˆxOt<900=ˆxOmxOn^=xOy^−900=12xOy^+xOy^−18002<xOy^2=xOt^<900=xOm^Mà Om, On, Ot cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ Ox chứa Oy nên tia Ot nằm giữa 2 tia Om và On.
⇒⇒ ˆnOt=ˆxOt−ˆxOn=ˆyOt−ˆyOm=ˆtOmnOt^=xOt^−xOn^=yOt^−yOm^=tOm^ hay Ot là phân giác ˆmOnmOn^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì A2 = 2 . A1 mà A2 và A1 là 2 góc kề bù ( bài cho )
=> A2 + A1 = 180o => 2 . A1 + A1 = 180o
=> 3 . A1 = 180o
=> A1 = 60o mà A2 = 2 . A1
=> A2 = 2 . 60o = 120o mà A4 và A2 là 2 góc đối đỉnh ( bài cho )
=> A4 = A2 => A4 = 120o
Vì A1 và A3 là 2 góc đối đỉnh ( bài cho )
=> A1 = A3 mà A1 = 60o ( ở trên )
=> A3 = 60o
Vì A4 và A2 là 2 góc đối đỉnh ( bài cho )
=> A4 = A2 mà A2 = 110o => A4 = 110o
ta có:
B4=B2(đ đ)
có: B2=110=>B4=110
mà:
A1+A2=180(kb)(1)
A1+2A1=180
3A1=180
A1=60(2)
Thay (2) vào(1)
60+A2=180
A2=120
lại có:
A1=A3(đ đ)
có:A1=60=>A3=60
vậy.........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(x+2\right)^3}{-2}=\frac{-8}{\left(x+2\right)}\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+2\right)^3\times\left(x+2\right)=-8\times\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+2\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\)\(\left(x+2\right)^4=\left(2\right)^4\)hoặc \(\left(-2\right)^4\)
\(\Rightarrow\)\(x+2=\pm2\)
Ta có bảng sau :
\(x+2\) | \(2\) | \(-2\) |
\(x\) | \(0\) | \(-4\) |
\(\frac{^{\left(x+2\right)^3}}{-2}=\frac{-8}{\left(x+2\right)} \) điều kiện: \(x\ne-2\)
\(\left(x+2\right)^4=16=2^4\)
\(x+2=2\)
\(x=0\) thỏa mãn điều kiện
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3x}{7}=\frac{6}{5}\)
\(\Rightarrow\)\(3x\times5=6\times7\)
\(\Rightarrow\)\(3x\times5=42\)
\(\Rightarrow\)\(3x=42\div5\)
\(\Rightarrow\)\(3x=8,4\)
\(\Rightarrow\)\(x=8,4\div3=2,8\)
3x/7=6/5
3x.5/7.5 =6.7/5.7
suy ra:3x5=6.7
3x.5=42
15x =42
x =42:15
x =42/15
vậy=................
sai thì thôi nhe hehehe.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
OMG không làm được dài quá
có làm thì mới có ăn chứ
không làm lấy đâu ra tiiền