2(X-1)(X+1)-92X^2-3)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a\hept{\begin{cases}x-3y=3\\x+3y=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=3\\x+3y=0\end{cases}}}\)
Pt có duy nhất 1 nghiệm
\(b\hept{\begin{cases}3x-2y=4\\4y=-8\end{cases}}\)
hpt chỉ có 1 nghiệm duy nhất
do pt 4y=-8 chỉ có duy nhất 1 nghiệm mà pt 3x-2y=4 thể hiện mqh giữa x và y khi y chỉ đạt 1 nghiệm thì x cũng như vậy tức hpt chỉ có 1 nghiệm
Câu trên gt cx như vậy
Ta có: \(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3+\sqrt{2}\right|-\left|3-\sqrt{2}\right|\)
\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{9+2.3\sqrt{2}+2}-\sqrt{9-2.3\sqrt{2}+2}\)
\(=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
\(P=\frac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}.\)
\(=\frac{2+\sqrt{3}}{\frac{\sqrt{2}.\sqrt{2}+\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}}\)\(+\frac{2-\sqrt{3}}{\frac{\sqrt{2}.\sqrt{2}-\sqrt{2}.\sqrt{2-\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{3}\right)}{2+\sqrt{4+\sqrt{3}}}\)\(+\frac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{3}\right)}{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}\)\(+\frac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(2+\sqrt{3}\right)}{2+\sqrt{3}+1}+\frac{\sqrt{2}\left(2-\sqrt{3}\right)}{2-\sqrt{3}+1}\)
Sai chỗ nào ý nhỉ
\(\sqrt{8-2\sqrt{7}}-\sqrt{8+2\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{7}-1-\left(1+\sqrt{7}\right)\)
\(=\sqrt{7}-1-\sqrt{7}-1\)
= -2
1. \(2\sqrt{5}-5\sqrt{20}+\sqrt{80}\)
= \(2\sqrt{5}-5.2\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(2\sqrt{5}-10\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(-4\sqrt{5}\)
2. B = \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}\)
= \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\sqrt{1^2-2\sqrt{5}+\sqrt{15}^2}\)
= \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}\)
= \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\left|1-\sqrt{5}\right|\)
= \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\sqrt{5}+1\left(\sqrt{5}>1\right)\)
= \(\frac{1}{\sqrt{5}-2}-\frac{\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}=\frac{1-5+2\sqrt{5}+\sqrt{5}-2}{\sqrt{5}-2}\)
= \(\frac{-6+3\sqrt{5}}{\sqrt{5}-2}=\frac{3\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}=3\)
\(x=2\sqrt{2}+3=2+2\sqrt{2}+1=\left(\sqrt{2}+1\right)^2\)
Thay vào A ta được:
\(A=\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)^2-1}{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}=\frac{\left(\sqrt{2}+1+1\right)\left(\sqrt{2}+1-1\right)}{\sqrt{2}+1}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+2\right)}{\sqrt{2}+1}=\frac{2+2\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}=\frac{\left(2+2\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}\)
\(\frac{2\sqrt{2}-2+4-2\sqrt{2}}{2-1}=2\)