Tính :
( -3,2 ) . ( -2 ) =
13,1 . ( -1,2 ) =
12,6 : ( -4 ) =
( -5 ) : ( -2,5 ) =
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Sao mấy bạn không tìm 1 hướng giải khác tốt hơn nhỉ ??? Ví dụ như so sánh với số trung gian
:))))))))))))))))))))
Ta thấy :
\(\frac{-13}{38}< \frac{-13}{39}=\frac{-1}{3}=\frac{-29}{87}< \frac{-29}{88}\)
Vậy \(\frac{-13}{38}< \frac{-29}{88}\)
câu a>Ta có :BC=2AB mà E là trung điểm của BC suy ra BE=AB
Xét tam giác ABD và tam giác EBD có:
AB=EB(gt)
góc ABD=góc EBD(vì BD là phân giác góc ABC
Cạnh BD chung
Từ đó suy ra tam giác ABD= tam giác EBD
Suy ra góc ADB=góc EDB( 2 góc t/ ư)
Suy ra DB là phân giác góc ADE
b) ΔABD=ΔEBD(c-g-c) nên ˆDEB=ˆDAB=90o mà ˆDEB+ˆDEC=180o
Do đó ˆAEC=90o. Xét ΔEDB và ΔEDC ta có:
EB=EC;
ˆDEB=ˆDAB=90o;
ED chung
Do đó ΔEDB=ΔEDC(c-g-c)
Vậy DB=CD(hai cạnh tương ứng)
ˆC=ˆDBC(hai góc tương ứng)
c)Ta có:ˆABD=ˆEBD mà ˆEBD=ˆC .Do đó ˆB+ˆABD+ˆEBD=2ˆC
Trong tam giác vuông ABC thì ˆB+ˆC=99o hay 3ˆC=90o
⇒ˆC=30o,ˆB=30o.2=60o
a) \(=\frac{25}{36}\)
b) \(=\frac{50}{7}\)
c) \(=\frac{200}{279}\)
a) 1,2: 3,24 = 120 : 324 = 10:27
b) 215:34215:34 = 115:34=115.43=44:15115:34=115.43=44:15
c) 27:0,4227:0,42 = 27:42100=27.10042=200294=100147=100:14727:42100=27.10042=200294=100147=100:147
\(x^2\)\(+x-2022x-2022=0\)
\(x\left(x-2022\right)\)\(+\left(x-2022\right)\)\(=0\)
\(\left(x-2022\right)\)\(\left(x+1\right)\)\(=0\)
\(=>TH1:x-2022=0\)
\(=>x=2022\)
\(TH2:x-1=0\)
\(=>x=-1\)
Đặt A(x)=x2−2021x+2020=0A(x)=x2−2021x+2020=0
⇔x2−2020x−x+2020=0⇔x2−2020x−x+2020=0
⇔x(x−1)−2020(x−1)=0⇔x(x−1)−2020(x−1)=0
⇔(x−2020)(x−1)=0⇔x=\orbr{x=2020x=1⇔(x−2020)(x−1)=0⇔x=\orbr{x=2020x=1
Vậy nghiệm của phương trình là x = 1 ; x = 2020
Ta có :
\(\frac{x+2}{11}+\frac{x+2}{12}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+2}{14}+\frac{x+2}{15}\)
\(\Rightarrow\frac{x+2}{11}+\frac{x+2}{12}+\frac{x+2}{13}-\frac{x+2}{14}-\frac{x+2}{15}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right).\left(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\left(\text{do }\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15}\ne0\right)\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Bài 2 ; 2 ; 3 ; 4 phần tự luận bạn tham khảo ở Câu hỏi của Phùng minh long - Toán lớp 7 - Học trực tuyến OLM nhé !
Bài 1 :
\(1)\frac{11}{24}-\frac{5}{41}+\frac{13}{24}+0,5-\frac{36}{41}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{11}{24}+\frac{13}{24}\right)-\left(\frac{5}{41}+\frac{36}{41}\right)+\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow1-1+\frac{1}{2}=\frac{1}{2}\)
\(2)\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{19}{34}-1\frac{15}{17}+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{15}{34}+\frac{7}{21}+\frac{19}{34}-1-\frac{15}{17}+\frac{14}{21}\)
\(=\left(\frac{15}{34}+\frac{19}{34}-1\right)+\left(\frac{7}{21}+\frac{14}{21}\right)-\frac{15}{17}\)
\(=1-\frac{15}{17}=\frac{2}{17}\)
\(3)1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)
\(=\left(1\frac{4}{23}-\frac{4}{23}\right)+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=1+1+0,5=2,5\)
\(4)\left(-12\right):\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}\right)^2\)
\(=\left(-12\right):\left(\frac{-1}{12}\right)^2\)
\(=\left(-12\right).12^2=-12^3\)
\(5)\left(\frac{9}{25}-2.18\right):\left(3\frac{4}{5}+0,2\right)\)
\(=\frac{-891}{25}:4=\frac{-891}{100}\)
\(6)\left(-6,5\right).5,7+5,7.\left(-3,5\right)\)
\(=\left[\left(-6,5\right)+\left(-3,5\right)\right].5,7\)
\(=-10.5,7=57\)
\(7)-3,75.\left(-7,2\right)+2,8.3,75\)
\(=3,75.7,2+2,8.3,75\)
\(=3,75.\left(7,2+2,8\right)\)
\(=3,75.10=37,5\)
\(8)23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}:\frac{5}{7}\)
\(=23\frac{1}{4}.\frac{7}{5}-13\frac{1}{4}.\frac{7}{5}\)
\(=\left(23\frac{1}{4}-13\frac{1}{4}\right).1,4\)
\(=10.1,4=14\)
\(9)16\frac{2}{7}:\left(\frac{-3}{5}\right)+28\frac{2}{7}:\frac{3}{5}\)
\(=-16\frac{2}{7}:\frac{3}{5}+28\frac{2}{7}:\frac{3}{5}\)
\(=-16\frac{2}{7}.\frac{5}{3}+28\frac{2}{7}.\frac{5}{3}\)
\(=\left(-16\frac{2}{7}+28\frac{2}{7}\right).\frac{5}{3}\)
\(=12.\frac{5}{3}=20\)
( -3,2 ) . ( -2 ) = 6,4
13,1 . ( -1,2 ) = - 15,72
12,6 : ( -4 ) = - 3,15
( -5 ) : ( -2,5 ) = 2
đáp án 6,4 -15,72 -3,15 2
hok tot nha xin k