x(x - 2) - 5(x - 2) = (x - 3)2
giải pt
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-c\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left[\left(b-c\right)+\left(a-b\right)\right]+c^2\left(a-b\right)\)
\(=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)
\(=\left(b-c\right)\left(a^2-b^2\right)+\left(a-b\right)\left(c^2-b^2\right)\)
\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)+\left(a-b\right)\left(c-b\right)\left(c+b\right)\)
\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)
\(=\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b-b-c\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)\)
\(\frac{2x-1}{3}-\frac{5-3x}{2}=x-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{2\left(2x-1\right)}{6}-\frac{3\left(5-3x\right)}{6}=\frac{6\left(x-2\right)}{6}\)
\(\Rightarrow2\left(2x-1\right)-3\left(5-3x\right)=6\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow4x-2-15+9x=6x-12\)
\(\Leftrightarrow4x-2-15+9x-6x+12=0\)
\(\Leftrightarrow7x-5=0\)
\(\Leftrightarrow7x=5\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{7}\)
CHÚC EM HỌC TỐT!!!
\(ad=bc\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}.\)
=> \(\frac{a^{2020}}{c^{2020}}=\frac{b^{2020}}{d^{2020}}=\frac{\left(a+b\right)^{2020}}{\left(b+d\right)^{2020}}\)
Xong lại áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau \(\frac{a^{2020}}{c^{2020}}=\frac{b^{2020}}{d^{2020}}=\frac{a^{2020}-b^{2020}}{c^{2020}-d^{2020}}.\)
Kết hợp lại là ra nhé
+ gọi chiều dài của hcn là a (a > 0; cm)
+ chiều dài hơn chiều rộng 5cm nên chiều rộng là : a - 5
+ nếu tăng chiều dài lên 2 lần và chiều rộng lên 3 lần thì chiều dài và chiều rộng là : 2a và 3a - 15
+ chu vi của hcn mới là 90 => nửa chu vi là : 90 : 2 = 45
ta có : 2a + 3a - 15 = 45
<=> 5a - 15 = 45
<=> 5a = 60
<=> a = 12 (tm)
=> a - 5 = 7 (tm)
vậy_
x(x - 2) - 5(x - 2) = (x - 3)2
<=> x^2 - 2x - 5x + 10 = x^2 - 6x + 9
<=> -7x + 10 = -6x + 9
<=> -6x + 7x = 10 - 9
<=> x = 1
<=> x2 - 2x - 5x +10 = x2 - 6x + 9
<=> x=1
Vậy phương trình có no duy nhất là 1