Giải phương trình
a) x^2-x-6/x-3=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{4x-8}{2x^2+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{4\left(x-2\right)}{2x^2+1}=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy ...
\(a^3-3ab^2=46\)\(\Rightarrow\left(a^3-3ab^2\right)=46^2\)\(\Rightarrow a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=2116\)
\(b^3-3a^2b=9\Rightarrow\left(b^3-3a^2b\right)^2=9^2\Rightarrow b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=81\)
\(\Rightarrow a^6-6a^4b^2+9a^2b^4+b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=2197\)
\(\Rightarrow a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6=2197\)
\(\Rightarrow\left(a^2+b^2\right)^3=2197\)
\(\Rightarrow a^2+b^2=13\)
\(\left|x+5\right|+\left|x-4\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+5\right|=0\\\left|x-4\right|=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(x=-5\)hoặc \(x=4\)thì \(\left|x+5\right|+\left|x-4\right|=0\)
\(\left|x+5\right|+\left|x+4\right|=0\)
Ta có: \(\left|x+5\right|,\left|x+4\right|\ge0\forall x\)
=> \(\left|x+5\right|=\left|x-4\right|=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}x+5=0\\x-4=0\end{cases}\left(vl\right)}\)
=> \(x\in\varnothing\)
Vậy phương trình trên vô nghiệm ( đpcm )
A B C I N D M
a, xét tứ giác AMIN có : ^INA = ^NAM = ^AMI = 90
=> AMIN là hình chữ nhật
=> MN = AI (tc)
b, xét tứ giác CDAI có : N là trung điểm của AC (Gt)
N là trung điểm của DI do D đối xứng với I qua N (Gt)
=> CDAI là hình bình hành (dh)
AI là trung tuyến của tam giác vuông ABC (gt) => AI = BC/2 (tc)
I là trung điểm của BC (Gt) => CI = BC/2 (tc)
=> CDAI là hình thoi (dh)
c, CDAI là hình thoi (Câu b)
để CDAI là hình thoi
<=> ^CIA = 90 mà AI là trung tuyến của tam giác ABC (gt)
<=> tam giác ABC cân tại A
M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)
M = (a + b).(a2 - ab + b2) + 3ab[a2 + b2 + 2ab(a + b)]
M = a2 - ab + b2 + 3ab.(a2 + b2 + 2ab)
M = a2 - ab + b2 + 3ab.(a + b)2
M = a2 - ab + b2 + 3ab
M = a2 + b2 + 2ab
M = (a + b)2
M = 1
A B C K M I P H
a, xét tứ giác MPHI có : ^MPH = ^PHI = ^MIH = 90
=> MPHI là hình chữ nhật (dh)
b, MPHI là hình chữ nhật (Câu a)
=> MI = PH (tc) (1)
MP _|_ BH (gt); BH _|_ AC (Gt)
=> MP // AC (đl)
=> ^ACB = ^PMB (đồng vị)
^ACB = ^ABC do tam giác ABC cân tại A (gt)
=> ^PMB = ^ABC
xét tam giác BKM và tam giác MPB có : BM chung
^BKM = ^MPB = 90
=> tam giác BKM = tam giác MPB (ch-gn)
=> KM = BP
BP + PH = BH
và (1)
=> MK + MI = BH