>;<;=
a,8/9 + 2/6..........3/9 + 2/9
b,11/14............3/7 + 2/7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Những lợi ích kinh tế mà sóng, thủy triều và dòng biển đem tại cho chúng ta
+ Phát triển công nghiệp năng lượng, sản xuất điện năng.
+ Phát triển ngư nghiệp (đánh bắt hải sản).
+ Nghiên cứu khoa học, thủy văn, quân sự,…
- Tại Việt Nam, con người đã biết sử dụng thủy triều để phục vụ
+ Công nghiệp: Sản xuất điện (năng lượng sóng, thủy triều).
+ Ngư nghiệp: Đánh bắt hải sản (ngư trường thủy sản).
+ Nghiên cứu khoa học, thủy văn, quân sự,…
- Những lợi ích kinh tế mà sóng, thủy triều và dòng biển đem tại cho chúng ta
+ Phát triển công nghiệp năng lượng, sản xuất điện năng.
+ Phát triển ngư nghiệp (đánh bắt hải sản).
+ Nghiên cứu khoa học, thủy văn, quân sự,…
- Tại Việt Nam, con người đã biết sử dụng thủy triều để phục vụ
+ Công nghiệp: Sản xuất điện (năng lượng sóng, thủy triều).
+ Ngư nghiệp: Đánh bắt hải sản (ngư trường thủy sản).
+ Nghiên cứu khoa học, thủy văn, quân sự,…
- Phát triển công nghiệp điện.
- Cung cấp nước tưới cho sản xuất.
- Làm muối.
- Là điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ra khơi.
- Là chiến thuật quân sự (trận đánh trên sông Bạch Đằng năm 938).
a, \(\dfrac{27}{45}+\dfrac{12}{30}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{5}=1\)
b, \(\dfrac{6}{18}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
a) 27/45 + 12/30
= 3/5 + 2/5
= 5/5 =1.
b) 6/18 + 1/3
=1/3 + 1/3
= 2/3.
\(3\cdot\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3+\dfrac{1}{9}=0\)
\(\Rightarrow3\cdot\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-\dfrac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-\dfrac{1}{9}:3\)
\(\Rightarrow \left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=-\dfrac{1}{27}\)
\(\Rightarrow\left(3x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^3\)
\(\Rightarrow3x-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow3x=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(\Rightarrow3x=\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}:3=\dfrac{1}{18}\)
a; \(\dfrac{8}{9}\) + \(\dfrac{2}{6}\) > \(\dfrac{5}{9}\) = \(\dfrac{3}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)
Vậy \(\dfrac{8}{9}\) + \(\dfrac{2}{6}\) > \(\dfrac{3}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)
b; \(\dfrac{11}{14}\) > \(\dfrac{10}{14}\) = \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\)
Vậy \(\dfrac{11}{14}\) > \(\dfrac{3}{7}\) + \(\dfrac{2}{7}\)