Tìm n biết rằng: n3 - n2 + 2n + 7 chia hết cho n2 + 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A\left(x\right)=\left(3-4x+x^2\right)^{2004}\left(3+4x+x^2\right)^{2005}\)
Đa thức A(x) sau khi bỏ dấu ngoặc:
\(A\left(x\right)=a_nx^n+a_{n-1}x^{n-1}+...+a_1x+a_0\)
Với n = 2 . 2004 + 2 . 2005 = 8018
Ta thay x=1 thì \(A\left(1\right)=a_n+a_{n-1}+a_1+a_0\)
⇒ A(1) là tổng các hệ số của A(x) khi bỏ dấu ngoặc
Ta có: \(A\left(1\right)=\left(3-4\cdot1+1^2\right)^{2004}\left(3+4\cdot1+1^2\right)^{2005}\)
\(=0^{2004}\cdot8^{2005}=0\)
Vậy tổng các hệ số của đa thức A(x) nhận được sau khi bỏ dấu ngoặc là 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 5x=2y⇒2x=5y5x=2y⇒2x=5y(1)
3y=5z⇒5y=3z3y=5z⇒5y=3z (2)
Từ (1) và (2) ,đặt: 2x=5y=3z=k⇒⎧⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎩x=2k=2288y=5k=5288z=3k=32882x=5y=3z=k⇒{x=2k=2288y=5k=5288z=3k=3288 (3)
Từ (1) và (2) theo tính chất tỉ dãy số bằng nhau ,ta có:
2x=5y=3z=2−5+3x−y+z=02882x=5y=3z=2−5+3x−y+z=0288(4)
Suy ra k = 288. Dựa và (3) ta có: ⎧⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎨⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪ ⎪⎩x=2k=2288y=5k=5288z=3k=3288{x=2k=2288y=5k=5288z=3k=3288
Vậy .....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu mà làm thì kết quả là 0 và 5 chứ ko có kết quả nào như trên bạn thử xem ko có kết quả nào đúng nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vi |x-2007|> hoac bang 0; |x-2008|> hoac bang 0
Nen |x-2007|+|x-2008|=0
=> x-2007=0
x-2008=0
=> x=2007
x=2008
Vi |x-2007|> hoac bang 0; |x-2008|> hoac bang 0
Nen |x-2007|+|x-2008|=0
=> x-2007=0
x-2008=0
=> x=2007
x=2008
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
+ΔABD vuông tại A => ˆABD+ˆADB=90
Mà ˆADB = ˆCDE đối đỉnh
=>ˆABD^+ˆCDE = 90 (1)
+ΔCBE vuông tại C =>ˆCBE+ˆCEB=90
Mà ˆCBE = ˆABD ( BD là phân giác)
=> ˆCEB+ˆABD = 90 (2)
(1)(2) => ˆCEB =ˆCDE hay ˆCED=ˆCDE ( dpcm)
Hiệu của hai số là 4. Nếu tăng một số gấp ba lần, giữ nguyên số kia thì hiệu của chúng
bằng 60. Tìm hai số đó
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-\left|2x-3\right|+2\)= bao nhiêu ???
Nếu đề bài là tìm giá trị lớn nhất , ta làm như sau ;
Vì | 2x - 3 | ≥ 0 ∀ x ∈ Z
=> - | 2x - 3 | ≤ 0
=> B = - | 2x - 3 | + 2 ≤ 2
=> Để B nhận giá trị nhỏ nhất thì B = 2
<=> - | 2x - 3 | = 0
<=> | 2x - 3 | = 0
<=> 2x - 3 = 0
<=> 2x = 3
<=> x = \(\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu đề bài là tìm giá trị lớn nhất , ta làm như sau :
Vì | x + 1 | ≥ 0 ∀ x ∈ Z
=> A = 3 - | x + 1 | ≤ 3
=> Để A nhận giá trị lớn nhất thì A = 3
<=> | x + 1 | = 0 <=> x = 1 = 0 <=> x = -1
~~Học tốt~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x-2012\right|\)\(+\left|x+2013\right|\)\(=\left|2012-x\right|\)\(+\left|2013-x\right|\)
\(\left|a\right|\)\(+\left|b\right|\)≥ \(\left|a+b\right|\)
\(=>A\)≥ \(\left|x-2012+2013+x\right|\)
\(=>A\)≥ \(1\)
Dấu"=" xảy ra khi :
(x−2012)(2013−x)≥0
\(=>x-2012\)≥ \(0=>x\)≥ \(2012\)
\(x-2012\)≤ \(0=>x\)≤ \(2012\)
\(2013-x\)≥ \(0=>2013\)≥ \(x\)
\(2013-x\)≤ \(0=>2013\)≤ \(x\)
\(=>2012\)≤ \(x\)≤ \(2013\)
A = |x-2012| + |x+2013|
A = |2012-x| + |x+2013|
Áp dụng bất đẳng thức |A| + |B| \(\ge\) |A +B|
Ta có A = |2012-x| + |x+2013| \(\ge\) |2012-x+x+2013| = 1
Dấu '=' xảy ra khi (2012-x)(x+2013) \(\ge\) 0 \(\Leftrightarrow2012\le x\le2013\)
Vậy MinA = 1 khi 2012\(\le\) x\(\le\) 2013
đến n - 1 + \(\frac{n+8}{n^2+1}\) nguyên .=>(n+8)(n-8) chia hết cho n2+1 [vì n+8 luôn chia hết cho n2+1]
=>(n2-64) chia hết cho (n2+1) hay (n2+1-65) chia hết cho (n2+1) mà n2+1 >0 với mọi n nguyên
=>n2+1 thuộc Ư(65)={5,13,1,65}
=>n thuộc {2,-2,0,8,-8}
thử lại ta có : n=0 (thỏa mãn) .
n=-2 (ko thỏa mãn)
n=2 (thỏa mãn)
n=8 (ko thỏa mãn)
n=-8 (thỏa mãn)
vậy n thuộc {0;2;-8}
\(\frac{n^3-n^2+2n+7}{n^2+1}=\frac{(n^3+n)-(n^2+1)+n+8}{n^2+1}=\frac{n(n^2+1)+n+8}{n^2+1}\)
\(n-1+\frac{n+8}{n^2+1}\)
Do \(n^3-n^2+2n+7⋮n^2+1\Rightarrow\frac{n^3-n^2+2n+7}{n^2+1}\)
\(n-1+\frac{n+8}{n^2+1}\)
\(\Rightarrow n=-8\)