x (x^2-3)-x^3+7=0 sossss nhanh giúp mình
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Do ABCD là hình bình hành (gt)
⇒ AD // BC
⇒ ∠ADB = ∠CBD (so le trong)
⇒ ∠ADH = ∠CBK
Do ABCD là hình bình hành (gt)
⇒ AD = BC
Xét hai tam giác vuông: ∆ADH và ∆CBK có:
AD = BC (cmt)
∠ADH = ∠CBK (cmt)
⇒ ∆ADH = ∆CBK (cạnh huyền - góc nhọn)
⇒ AH = CK (hai cạnh tương ứng)
Do AH ⊥ BD (gt)
CK ⊥ BD (gt)
⇒ AH // CK
Tứ giác AHCK có:
AH // CK (cmt)
AH = CK (cmt)
⇒ AHCK là hình bình hành
b) Do AHCK là hình bình hành (cmt)
O là trung điểm của HK (gt)
⇒ O là trung điểm của AC
⇒ A, O, C thẳng hàng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chiều dài mảnh giấy:
25/4 × 2 = 25/2 (cm)
Chu vi mảnh giấy:
(25/4 + 25/2) × 2 = 75/2 (cm)
Diện tích mảnh giấy:
25/2 × 25/4 = 625/8 (cm²)
Giải:
Chiều dài của mảnh giấy màu hình chữ nhật là: \(\dfrac{25}{4}\) x 2 = \(\dfrac{25}{2}\) (cm)
Chu vi của hình chữ nhật là: (\(\dfrac{25}{2}\) + \(\dfrac{25}{4}\)) x 2 = \(\dfrac{75}{2}\) (cm)
Diện tích của hình chữ nhật là: \(\dfrac{25}{2}\) x \(\dfrac{25}{4}\) = \(\dfrac{625}{8}\) (cm2)
Đáp số:...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{9}{14}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{5}{14}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\left(\dfrac{9}{14}+\dfrac{5}{14}\right)-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{14}{14}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}\cdot1-\dfrac{2}{7}=\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: AC+CD+DB=AB
=>CD=6-2-2=2(cm)
M là trung điểm của AB
=>\(AM=MB=\dfrac{AB}{2}=3\left(cm\right)\)
Vì AC<AM
nên C nằm giữa A và M
=>AC+CM=AM
=>CM+2=3
=>CM=1(cm)
Vì BD<BM
nên D nằm giữa B và M
=>BD+DM=BM
=>DM=3-2=1(cm)
Vì CM=MD
nên M là trung điểm của CD
b: Vì AC=CD(=2cm)
nên C là trung điểm của AD
Vì CD=DB
nên D là trung điểm của CB
M là trung điểm của AB; M là trung điểm của CD
\(x\cdot\left(x^2-3\right)-x^3+7=0\\ x^3-3x-x^3+7=0\\ -3x+7=0\\ -3x=-7\\ x=\dfrac{7}{3}\)
Tôi chịu