a\Rut gon bieu thuc
b/Tim gia tri nho nhat cua 4A
A=\(\frac{5\sqrt{x}+4}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}-\)\(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(B=\frac{\sqrt{a}+6}{\sqrt{a}+1}=\frac{\sqrt{a}+1+5}{\sqrt{a}+1}=1+\frac{5}{\sqrt{a}+1}\)
\(B\in Z\Leftrightarrow1+\frac{5}{\sqrt{a}+1}\in Z\)\(\Rightarrow\frac{5}{\sqrt{a}+1}\in Z\)\(\Leftrightarrow\sqrt{a}+1\inƯ_5\)
Mà \(Ư_5=\left\{\pm1;\pm5\right\}\)Nhưng \(\sqrt{a}+1\ge1\forall x\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{a}+1=1\\\sqrt{a}+1=5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{a}=0\\\sqrt{a}=4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}a=0\\a=16\end{cases}}}\)
\(KL:a\in\left\{0;16\right\}\)
Ai tích sai cho chị Linh vậy bài đúng rồi còn tích sai
\(a,\)\(đkxđ\Leftrightarrow x\ge0\)
\(b,\)\(A=\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{x+\sqrt{x}}\right):\frac{x-\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}.\)
\(=\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}\right):\frac{x-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}^3+1}\)
\(=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}:\frac{x-\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)
\(c,\)\(A\ge0\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\ge0\)
Mà \(\sqrt{x}\ge0\Rightarrow\sqrt{x}-1\ge0\Rightarrow\sqrt{x}\ge1\Rightarrow x\ge1\)
\(a,\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=4-a\)
\(b,\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=9-a\)
a) \(\left(2-\sqrt{a}\right)\left(2+\sqrt{a}\right)=2^2-\left(\sqrt{a}\right)^2=4-a\)
b) \(\left(3+\sqrt{a}\right)\left(3-\sqrt{a}\right)=3^2-\left(\sqrt{a}\right)^2=9-a\)
\(A=\left(\frac{a+\sqrt{a}}{\sqrt{a}+1}+1\right).\)\(\left(\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}-1\right)\)
\(=\left(\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}+1}+1\right)\)\(\left(\frac{-\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}-1\right)\)
\(=\left(\sqrt{a}+1\right)\left(-\sqrt{a}-1\right)\)
\(=-\left(\sqrt{a}+1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)=-\left(\sqrt{a}+1\right)^2\)
\(b,A=-a^2\Rightarrow-\left(\sqrt{a}+1\right)^2=a^2\)
\(\Leftrightarrow a=\sqrt{a}+1\Rightarrow a-\sqrt{a}-1=0\)
\(\Rightarrow4a-4\sqrt{a}-4=0\)
\(\Rightarrow4a-4\sqrt{a}+1-5=0\)
\(\Rightarrow\left(2\sqrt{a}-1\right)^2-\sqrt{5}^2=0\)
\(\Rightarrow\left(2\sqrt{a}-1+\sqrt{5}\right)\left(2\sqrt{a}-1-\sqrt{5}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2\sqrt{a}=1-\sqrt{5}\\2\sqrt{a}=1+\sqrt{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{a}=\frac{1-\sqrt{5}}{2}\\\sqrt{a}=\frac{1+\sqrt{5}}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=\frac{\left(1-\sqrt{5}\right)^2}{4}\left(tm\right)\\a=\frac{\left(1+\sqrt{5}\right)^2}{4}\left(tm\right)\end{cases}}\)
cách làm chi tiết bài số 7 nhá.ta dự đoán(theo kinh nghiệm khi giải mấy bài cơ bản kiểu này) là khi người 2 bốc bao nhiêu thì người 1 bốc x- số người 2 vừa bốc.làm thế thì CHO DÙ NGƯỜI 2 BỐC BAO NHIÊU THÌ TỔNG 1 LƯỢT VẪN LÀ X.vì vậy chúng ta sẽ đưa người 2 vào vòng lặp này bằng lần bốc đầu và chiến thắng bằng lần x cuối cùng.vì bốc từ 11-20 nên ta phải chọn x(ta có thể chọn x) sao cho người 2 bốc bao nhiêu ta vx bốc đc x- số đó.vì vậy x phải là 11+20=31.vì vậy lượt đầu ta bốc 5 viên.còn lại ng 2 bốc bao nhiêu thì ta bốc 31- bấy nhiêu thì ta thắng vì 2015 chia hết cho 31
bài số 8 nhé.ko thể.bàn cờ mất 2 ô ở 2 góc chéo nên ko mất tính tổng quát giả sử mất 2 ô màu trắng.nhận xét cho dù có xếp 1x2 như thế nào thì cx che hết 1 ô đen và 1 ô trắng.vì vậy để che hết bàn cờ chứng tỏ nếu che 32 ô đen(toàn bộ ô đen trên bàn cờ) thì cx PHẢI che mất 32 ô trắng.nhưng thực tế có 30 ô trắng vì vậy ko thể.
hình như 1 số bài thiếu thông tin???
\(a.A=\frac{5\sqrt{x}+4}{x+\sqrt{x}-2}+\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-1}.\)
\(=\frac{5\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)\(+\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)\(-\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)^2}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\frac{5\sqrt{x}+4+x-2\sqrt{x}+1-x-4\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\frac{-\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=-\frac{1}{\sqrt{x}+2}\)
\(b,4A_{min}\Leftrightarrow A_{min}\Rightarrow\frac{-1}{\sqrt{x}+2}\)nhỏ nhất
\(\frac{\Rightarrow1}{\sqrt{x}+2}\)lớn nhất \(\Leftrightarrow\sqrt{x}+2\)nhỏ nhất
\(\sqrt{x}+2\ge2\Leftrightarrow\sqrt{x}=0\Rightarrow x=0\)
\(\Rightarrow A_{min}=\frac{-1}{0+2}=-\frac{1}{2}\Rightarrow4A_{min}=-1\Leftrightarrow x=0\)