K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 3 2020

- Ta có: \(\left(x^2-1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)=\left(x-1\right).\left(x^2-4\right).\left(x+5\right)\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)=\left(x-1\right).\left(x-2\right).\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right).\left(x+2\right).\left(x-3\right)-\left(x-1\right).\left(x-2\right).\left(x+2\right).\left(x+5\right)=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left[\left(x+1\right).\left(x-3\right)-\left(x-2\right).\left(x+5\right)\right]=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left[\left(x^2-2x-3\right)-\left(x^2+3x-10\right)\right]=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(x^2-2x-3-x^2-3x+10\right)=0\)

      \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-5x+7\right)=0\)

\(x-1=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=1\left(TM\right)\)

\(x+2=0\)\(\Leftrightarrow\)\(x=-2\left(TM\right)\)

\(-5x+7=0\)\(\Leftrightarrow\)\(-5x=-7\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{7}{5}\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{-2,1,\frac{7}{5}\right\}\)

17 tháng 3 2020

a) (5x + 3)(x2 + 4)(x - 4) = 0

<=> 5x + 3 = 0 hoặc x - 4 = 0

<=> x = -3/5 hoặc x = 4

b) (7x - 2x)(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 5x(2x - 1)(x + 3) = 0

<=> 5x = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc x + 3 = 0

<=> x = 0 hoặc c = 1/2 hoặc x = -3

17 tháng 3 2020

(5x +3)(x^2+4)(x-4)=0

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x+3=0\\x^2+4=0\\x-4=0\end{cases}}\) nhớ là dùng ngoặc vuông nhé vì olm  k cho dùng ngoặc [   cho 3 cái

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}5x=3\\x^2=-4\\x=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x\in\left\{\varnothing\right\}\\x=4\end{cases}}\)

vậy pt có nghiệm ....

câu b làm tương tự nhé!