Bạn A đi xe đạp từ nhà đến trường quãng đường dài 7,2 km hết 1,2 h. Tính vận tốc đạp xe trung bình của bạn A.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\frac{9x^2-16}{3x^2-4x}=\frac{\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)}{x\left(3x-4\right)}=\frac{3x+4}{x}\)
\(D=\frac{2x-x^2}{x^2-4}=\frac{-x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{-x}{x+2}\)
Bài làm
\(C=\frac{9x^2-16}{3x^2-4x}=\frac{\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)}{x\left(3x-4\right)}=\frac{3x+4}{x}\)
\(E=\frac{2x-x^2}{x^2-4}=\frac{x\left(2-x\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{-x}{x+2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
\(A=\frac{2x+6}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}=\frac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)
\(B=\frac{x^2-9}{x^2-6x+9}=\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2}=\frac{x+3}{x-3}\)
\(A=\frac{2x+6}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}=\frac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x-2\right)}\)
\(B=\frac{x^2-9}{x^2-6x+9}=\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2}=\frac{x+3}{x-3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8x^2 - 26x + m 2x - 3 4x - 7 8x^2 - 12x -14x + m -14x + 21 m - 21
Để \(A\left(x\right)⋮B\left(x\right)\)Khi mà chỉ khi :
\(m-21=0\Leftrightarrow m=21\)
Vậy m = 21 thì \(A\left(x\right)⋮B\left(x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n^2 - n + 2 2n + 1 n - 1 2n^2 + n -2n + 2 -2n - 1 3
Để 2 đa thức chia hết thì : \(2n+1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;3\right\}\)
2n + 1 | 1 | 3 |
2n | 0 | 2 |
n | 0 | 1 |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a + b , ĐKXĐ : \(x\ne2;-3\)
\(A=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}-\frac{5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
\(=\frac{x^2-4-5}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{x-3}{x-2}\)
c, Thay x = 2 ta có : ... Vì ko thỏa mãn giá trị của phân thức x khác 2 nên ko có giá trị biểu thức
d, Ta có : \(\frac{x-3}{x-2}=\frac{x-2-1}{x-2}=-\frac{1}{x-2}\)
\(-x+2\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
-x + 2 | 1 | -1 |
x | 1 | 3 |