Giải phương trình
d)(3x - 1)(x + 1) = 2(9x2 - 6x + 1)
f)x3 - 3x + 3= 0
Ai rảnh kết bạn vs mik nhá~
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\text{GIẢI :}\)
A B C D N M
Chứng minh :
Ta có : M là chân đường vuông góc kẻ từ A đến AB \(\Rightarrow\text{ }\widehat{\text{M}}=90^{\text{o}}\).
N là chân đường vuông góc kẻ từ A đến AC \(\Rightarrow\text{ }\widehat{\text{N}}=90^{\text{o}}\)
Xét \(\diamond\text{AMDN}\) có \(\widehat{\text{A}}=\widehat{\text{M}}=\widehat{\text{N}}=90^{\text{o}}\)\(\Rightarrow\text{ }\diamond\text{AMDN}\) là hình chữ nhật.
mà AD là đường phân giác của góc A \(\Rightarrow\text{ }\diamond\text{AMDN}\) là hình vuông.
Mình ms lớp 7 neh, mình giải theo ý hiểu của mình thôi nha :
Có \(\frac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{a}{x-2}+\frac{b}{x+3}=\frac{a\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{b\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)
\(\Leftrightarrow\frac{5x}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{ax+3a}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{bx-2b}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=\frac{ax+3a+bx-2b}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}\)
\(\Leftrightarrow5x=ax+3a+bx-2b\Leftrightarrow5x-\left(ax+bx\right)=3a-2b\)
\(\Leftrightarrow5x-ax-bx=3a-2b\Leftrightarrow x\left(5-a-b\right)=3a-2b\)
Em lậy a Minh ạ,...
Cái deck j thê snày ?
\(\frac{a\left(x+3\right)}{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}+\frac{b\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-3\right)}\)
Thôi thôi mắt cận thì đừng cs đụng tay vào cái đấy của ng ta là x + 3 đấy !
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^4+x^3+2x^2+x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)[x^2\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)=0\)
\(=>x=-1\)
Học tốt
\(\left(2x-5\right)^3-\left(3x-4\right)^3+\left(x+1\right)^3\)
\(=\left(2x-5-3x+4\right)\left[\left(2x-5\right)^2+\left(2x-5\right)\left(3x-4\right)+\left(3x-4\right)^2\right]+\left(x+1\right)^3\)
\(=-\left(x+1\right)\left(4x^2-20x+25+6x^2-23x+20+9x^2-24x+16\right)+\left(x+1\right)^3\)
\(=-\left(x+1\right)\left(19x^2-67x+61\right)+\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)=\)
\(-\left(x+1\right)\left(18x^2-69x+60\right)=0\Rightarrow\left(x+1\right)\left(6x^2-23x+20\right)=0.....\)
ĐKXĐ:\(x\ne1\)
\(\frac{1}{x-1}+\frac{2}{x^2+x+1}=\frac{3x^2}{x^3-1}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x+1+2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\frac{3x^2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)
\(\Rightarrow x^2+x+1+2x-2=3x^2\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-1=3x^2\)\(\Leftrightarrow2x^2-3x+1=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x-x+1=0\)\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\left(KTMĐK\right)\\x=\frac{1}{2}\left(TMĐK\right)\end{cases}}}\)
Vậy nghiệm của pt là \(x=\frac{1}{2}\)
\(a,2x\left(x+5\right)=x+5\)
\(2x^2+10x=x+5\)
\(2x^2+10x-x-5=0\)
\(2x^2+9x-5=0\)
\(2x^2+x-10x-5=0\)
\(x\left(2x+1\right)-5\left(2x+1\right)=0\)
\(\left(x-5\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\2x=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
Đáp án:
d, (3x-1)(x+1)=2(9x2-6x+1)\(\Rightarrow\)không biết
f,x3-3x+3=0\(\Rightarrow\)không biết
dis :Đ