B=\(\frac{x^2}{x+y}+\frac{y^2}{y+z}+\frac{z^2}{z+x}\) biết x,y,x>0 và x+y+z=4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2-53x+240=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-5x-48x+240=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)-48\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-48\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x-48=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=48\end{cases}}\)
Bất đẳng thức
<=> \(\frac{a\left(a+b+c\right)}{\left(b+c\right)^2}+\frac{b\left(a+b+c\right)}{\left(c+a\right)^2}+\frac{c\left(a+b+c\right)}{\left(a+b\right)^2}\ge\frac{9}{4}\)
VT = \(\left(\frac{a^2}{\left(b+c\right)^2}+\frac{b^2}{\left(a+c\right)^2}+\frac{c^2}{\left(a+b\right)^2}\right)+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\)
\(\ge\frac{1}{3}.\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\right)^2+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}\)
lại có:
\(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{a+b}\right)-3\)
\(\ge\left(a+b+c\right).\frac{9}{2\left(a+b+c\right)}-3=\frac{3}{2}\)
=> VT\(\ge\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{2}\right)^2+\frac{3}{2}=\frac{9}{4}\)
Dấu "=" xảy ra <=> a = b = c.
Hoặc em có thể áp dụng Bunhia
bất đẳng thức
<=> \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{\left(b+c\right)^2}+\frac{b}{\left(c+a\right)^2}+\frac{c}{\left(a+b\right)^2}\right)\ge\frac{9}{4}\)
VT\(\ge\left(\frac{a}{b+c}+\frac{c}{a+b}+\frac{b}{a+c}\right)^2\ge\left(\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)
a)Để hàm số nghịch biến trên R thì 4-2a<0
<=>4<2a
<=>2<a
Vậy a>2 thì hàm số nghịch biến trên R
b)Để hàm số y=(4-2a)x+b là đường thẳng song song với đường thẳng y=2x+1 thì
4-2a=2 và b \(\ne\) 1
<=>a=1 và b \(\ne\) 1 (1)
Để hàm số y=(4-2a)x+b đi qua C(-1;2) thì x=-1 và y=2 (2)
Thay(1),(2)vào hàm số y=(4-2a)x+b
=>2=2(-1)+b
<=>b=4(TMĐK)
Vậy hàm số cần tìm là y=2x+4
Gọi số tự nhiên cần tìm là \(\overline{ab}\) ( 0< a; b< 9)
=> Sau khi đổi chỗ ta có số: \(\overline{ba}\)
Theo bài ra ta có: \(\overline{ba}-\overline{ab}=45\)
<=> b.10 + a - a.10 -b = 45
<=> 9 ( b - a ) = 45
<=> b - a = 5
+) a = 1 => b = 6
+) a = 2 => b = 7
+) a = 3 => b = 8
+) a = 4 => b = 9
+) a >4 => b >9 loại
Vậy:...
Chắc là tìm min của B :
Áp dụng BĐT Svacxo
Ta có : \(B\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{x+y+z}{2}=\frac{4}{2}=2\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=z=\frac{4}{3}\)