Giải phương trình
a) (3x-1)2 - (x+3)2=0
b)x3 - \(\frac{x}{49}\)=0
c) x2 - 7x + 12 =0
d) 4x2 -3x-1=0
e) x3 - 2x -4 =0
f) x3 +8x2+17x+10=0
g) x3+3x2+6x+4=0
h) x3-11x2+30x=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu hỏi có cần make color như vậy không?
Giải:
Xét tứ giác ABCD có: AC;BD là 2 đường chéo và AC_|_ BD (gt)
Áp dụng công thức tính 2 đường chéo vuông góc có:
\(S_{ABCD}=\frac{AC\cdot BD}{2}=\frac{6\cdot7}{2}=\frac{42}{2}=21\left(cm^2\right)\)
vậy \(S_{ABCD}=21cm^2\)
\(A=\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+.....+\frac{1}{\left(x+2013\right)\left(x+1014\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+....+\frac{1}{x+2013}-\frac{1}{x+2014}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2014}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x+2014-x}{x\left(x+2014\right)}=\frac{2014}{x\left(x+2014\right)}\)
Bạn thử tham khảo cách giải của mình nhé.
a) Từ B hạ BI vuông góc với DC. => ABID là hình vuông => ID = IC = AB = \(\frac{CD}{2}\)
=> I là trung điểm DC => BI là đường cao mà BI đồng thời là đường trung tuyến
Do đó \(\Delta\)BCD cân tại B.
* Vì AB // DC (do ABCD là hình thang vuông) => \(\widehat{ABD}\)= \(\widehat{BDI}\)= \(45\)độ.
Mà \(\Delta\) BCD cân tại B => \(\widehat{BDI}\)= \(\widehat{C}\)= 45 độ.
=> \(\widehat{DBC}\)= 90 độ. Vậy tam giác BCD vuông tại B.
b) CD = 6 cm => AB = AB = \(\frac{CD}{2}\)= \(\frac{6}{2}\)= 3 cm.
\(S_{ABCD}\)= (AB+CD) x AD : 2 = (3+6) x 3 : 2 = \(\frac{27}{2}\)= 13,5 (cm\(^2\))
(3x-1)2 -(x+3)2=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-3\end{cases}}}\)
vậy.....
Th1:(3x-1)2=0 Th2:(3x-1)2=0
3x-1=0 Tương tự nhé(như th1 )
3x =0+1
3x = 1 Vậy x =1/3
X =1:3
X. =1/3
(12x + 4)/21 - (x - 3)/3 = (3(x - 2))/7
<=> (4(3x + 1))/21 - (x - 3)/3 = (3(x - 2))/7
<=> 4(3x + 1) - 7(x - 3) = 9(x - 2)
<=> 12x + 4 - 7x + 21 = 9x - 18
<=> 5x + 25 = 9x - 18
<=> 5x + 25 - 9x = -18
<=> -4x + 25 = -18
<=> -4x = -18 - 25
<=> -4x = -43
<=> x = 43/4
*)\(b^2+c^2=a^2\)
\(\Leftrightarrow b^2=a^2-c^2\)
\(\Leftrightarrow b=\sqrt{a^2-c^2}\)
Ta có: \(\sqrt{a^2-c^2}>c\Leftrightarrow a^2-c^2>c^2\)
\(\Leftrightarrow a^2>2c^2\)(luôn đúng)
=> c<b
*) \(a^2=b^2+c^2\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}c=3\\b=4\\a=5\end{cases}\Leftrightarrow c=b+1}\)
1) x2-1=0 <=> x2=1 <=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
2) x2+1=0
<=> x2=-1
Mà x2 >=0 với mọi x; -1<0
=> không có x thỏa mãn
3) \(x^3-x^2-21x+45=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+2x^2-6x-15x+45=0\)
<=> x2(x-3) +2x(x-3)-15(x-3)=0
<=> (x-3)(x2 +2x-15)=0
<=> (x-3)(x2+5x-3x-15)=0
<=> (x-3)[x(x+5)-3(x+5)]=0
<=> (x-3)2(x+5)=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+5=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}}\)
rrrrrrrr
\(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)