K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2024

Số lớn là 382 cho sẵn rồi em ơi!

 

17 tháng 1 2024

Cô giáo nói đúng rồi bạn ơiiiiiiiiiiiiiiii.........

17 tháng 1 2024

60%.\(x\) + 0,4.\(x\) + \(x\): 3 = 4

0,6\(x\) + 0,4\(x\) + \(\dfrac{1}{3}\)\(x\) = 4

(0,6 + 0,4 + \(\dfrac{1}{3}\)).\(x\) = 4

   \(\dfrac{4}{3}\).\(x\)                   = 4

       \(x\)                   = 4: \(\dfrac{4}{3}\)

      \(x\)                   = 3

17 tháng 1 2024

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

17 tháng 1 2024

\(\dfrac{x}{3}\) = \(\dfrac{y}{4}\)\(\dfrac{y}{5}\) = \(\dfrac{z}{7}\); 2\(x\) + y - z = 372

\(x\) = \(\dfrac{y}{4}\).3; z = \(\dfrac{y}{5}\).7 

Thay \(x\) = \(\dfrac{y}{4}\).3 và z = \(\dfrac{y}{5}\).7 vào biểu thức 2\(x\) + y - z = 372 ta có:

  2.\(\dfrac{y}{4}\).3 + y  - \(\dfrac{y}{5}\).7 = 372

y.( 2.\(\dfrac{1}{4}\).3 + 1 - \(\dfrac{7}{5}\)) = 372

y.\(\dfrac{11}{10}\)    = 372

y            = 372 : \(\dfrac{11}{10}\)

y            = \(\dfrac{3720}{11}\)

\(x\) = \(\dfrac{\dfrac{3720}{11}}{4}\).3 = \(\dfrac{2790}{11}\)

z = \(\dfrac{\dfrac{3720}{11}}{5}\).7 = \(\dfrac{5208}{11}\)

Vậy (\(x;y;z\)) = (\(\dfrac{2790}{11}\)\(\dfrac{3720}{11}\)\(\dfrac{5208}{11}\))

 

17 tháng 1 2024

Xem lại đề bài.

17 tháng 1 2024

Đổi 25 phút = \(\dfrac{5}{12}\) giờ

Mỗi giờ vòi đó chảy vào bể được: 

       1 : 4 = \(\dfrac{1}{4}\) (bể)

Sau 25 phút vòi đó chảy được số phần bể là:

       \(\dfrac{1}{4}\) x \(\dfrac{5}{12}\) = \(\dfrac{5}{48}\) (bể)

Đáp số:.. 

 

   

17 tháng 1 2024

a; \(\dfrac{-7}{13}\) + 2 + \(\dfrac{-6}{13}\)

= -(\(\dfrac{7}{13}\) + \(\dfrac{6}{13}\)) + 2

= - 1 + 2

= 1

B; \(\dfrac{-8}{17}\) + \(\dfrac{7}{8}\) + \(\dfrac{-9}{17}\)

= -(\(\dfrac{8}{17}\) + \(\dfrac{9}{17}\)) + \(\dfrac{7}{8}\)

= - 1 + \(\dfrac{7}{8}\)

= - \(\dfrac{1}{8}\)

c;\(\dfrac{-7}{11}\) + \(\dfrac{3}{23}\) + \(\dfrac{7}{14}\) + \(\dfrac{-3}{23}\) + \(\dfrac{-1}{5}\)

= (\(\dfrac{3}{23}\) + \(\dfrac{-3}{23}\)) - (\(\dfrac{7}{11}\) + \(\dfrac{1}{5}\)) + \(\dfrac{7}{14}\)

=     - \(\dfrac{46}{55}\) + \(\dfrac{7}{14}\)

= - \(\dfrac{37}{110}\)

17 tháng 1 2024

a) \(\dfrac{-7}{13}+2+\dfrac{-6}{13}\)

\(=\left(\dfrac{-7}{13}+\dfrac{-6}{13}\right)+2\)

\(=\dfrac{-13}{13}+2\)

\(=-1+2\)

\(=1\)

b) \(\dfrac{-8}{17}+\dfrac{7}{8}+\dfrac{-9}{17}\)

\(=\left(\dfrac{-8}{17}+\dfrac{-9}{17}\right)+\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{-17}{17}+\dfrac{7}{8}\)

\(=-1+\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{-8}{8}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{-1}{8}\)

c) \(\dfrac{-7}{11}+\dfrac{3}{23}+\dfrac{7}{14}+\dfrac{-3}{23}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\left(\dfrac{3}{23}+\dfrac{-3}{23}\right)+\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\dfrac{0}{23}+\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\dfrac{-7}{11}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\dfrac{-14}{22}+\dfrac{11}{22}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\dfrac{-3}{22}+\dfrac{-1}{5}\)

\(=\dfrac{-15}{110}+\dfrac{-22}{110}=\dfrac{-37}{110}\)

17 tháng 1 2024

a) \(\dfrac{-3}{7}-\dfrac{7}{3}=\dfrac{-9}{21}-\dfrac{49}{21}=\dfrac{-9-49}{21}=\dfrac{-58}{21}\)

b) 

 

17 tháng 1 2024

b) \(\dfrac{-1}{16}-\dfrac{1}{17}=\dfrac{-17}{272}-\dfrac{16}{272}=\dfrac{-17-16}{272}=\dfrac{-33}{272}\)

17 tháng 1 2024

theo đề bài ta có: x/y=4/7 => x= \(\dfrac{4}{7}y\)

Thay vào biểu thức x.y=112

=>\(\dfrac{4}{7}y^2\)=112

<=>\(y^2\)=112:\(\dfrac{4}{7}\)

<=>\(y^2\)=196

<=>\(\left[{}\begin{matrix}y=14\\y=-14\end{matrix}\right.\)

Với y=14 => x=\(\dfrac{4}{7}.14\)=\(8\)

VỚi y=-14 => x=\(\dfrac{4}{7}.\left(-14\right)\)=-8

NV
17 tháng 1 2024

\(\dfrac{3}{-4}=\dfrac{-3}{4}\)

\(\dfrac{17}{a-3}=\dfrac{-17}{3-a}\) (do \(a< 3\Rightarrow3-a>0\))

\(\dfrac{6}{-a^2-1}=\dfrac{-6}{a^2+1}\) (do \(a^2+1>0\) với mọi a)

17 tháng 1 2024

Đây là dạng toán chuyên đề phân số. Với dạng này olm.vn sẽ hướng dẫn em làm như sau. 

Dựa vào tính chất của phân số: Khi nhân cả tử số và mẫu số của phân số với cùng một số khác không ta được phân số mới bằng phân số đã cho. Vậy để đưa phân số về phân số đã cho thì các em nhân cả tử và mẫu số với -1. 

\(\dfrac{3}{-4}\) = \(\dfrac{3\times\left(-1\right)}{-4\times\left(-1\right)}\) = \(\dfrac{-3}{4}\)

\(\dfrac{17}{a-3}\) = \(\dfrac{17\times\left(-1\right)}{\left(a-3\right)\times\left(-1\right)}\) = \(\dfrac{-17}{3-a}\)

\(\dfrac{6}{-a^2-1}\) = \(\dfrac{6\times\left(-1\right)}{\left(-a^2-1\right)}\) = \(\dfrac{-6}{a^2+1}\)

17 tháng 1 2024

1:75,36
2:292,02
3:22,608

17 tháng 1 2024

1.75,36;2.292,02;3.22,608