\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x+y}+\sqrt{x-y}=4\\x^2+y^2=128\end{cases}}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Pt: 2Cu + O2 --> 2CuO
.......x.......................x
nCu ban đầu \(=\frac{25,6}{64}=0,4\)mol
\(n_{Cu}\)n
Nếu Cu pứ hết --> nCuO = 0,4 mol
=> mCuO = 0,4 x 80 = 32g > 28,8g
Vậy Cu dư
Gọi x là số mol Cu pứ:
80x + (0,4 - x)x64= 28,8
x = 0,2 mol
=> mCu dư = 0,2 * 64 = 12,8 (g)
mCuO = 28,8 - 12,8 = 16 (g)
Study well
Giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn=> m X= m CuO=32g>m X đề bài cho
=> phản ứng xảy ra ko hoàn toàn, Cu dư
Gọi số mol Cu pư là a
2Cu + O2----->2 CuO
a---------------------a mol
Có: 28.8= 80a+64*(0.4-a) => a=0.2mol=> m Cu dư=0.2*64=12.8g và m Cu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}-\sqrt{32+10\sqrt{7}}.\)
\(=\sqrt{9-6\sqrt{7}+7}-\sqrt{25+10\sqrt{7}+7}\)
\(=\sqrt{3^2-2.3.\sqrt{7}+\sqrt{7}^2}-\sqrt{5^2+2.5.\sqrt{7}+\sqrt{7^2}}\)
\(\sqrt{\left(3-\sqrt{7}\right)^2}-\sqrt{\left(5+\sqrt{7}\right)^2}\)
\(=3-\sqrt{7}-5-\sqrt{7}=-2-2\sqrt{7}\)
\(\sqrt{17-4}.\sqrt{9+4\sqrt{5}}\)
\(=\sqrt{13}.\sqrt{5+4\sqrt{5}+4}\)
\(=\sqrt{13}\left(\sqrt{5}+2\right)\)
\(=\sqrt{65}+2\sqrt{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
...ghi lại đề...
ĐK: \(x\ge0\)
\(=\left(\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}{9-x}+\frac{x+9}{9-x}\right):\left(\frac{3\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}-\frac{1}{\sqrt{x}}\right)\)
\(=\frac{3\sqrt{x}-x+x+9}{9-x}:\frac{3\sqrt{x}+1-\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{3\sqrt{x}+9}{9-x}:\frac{3\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{3\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}:\frac{2\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{3}{3-\sqrt{x}}:\frac{2\left(\sqrt{x}+2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(3-\sqrt{x}\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{-3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{2\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
\(=\frac{-3\sqrt{x}}{2\left(\sqrt{x}+2\right)}\)
Học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3^(2n) - 9 = (3^n)^2 - 3^2 = (3^n + 3).(3^n -3)
Ta có 3^n + 3 chia hết cho 3
3^n - 3 chia hết cho 3
=> (3^n + 3).(3^n -3) chia hết cho 9
Ta có 3^n + 3 và 3^n - 3 đều là số chẵn nên sẽ chia hết cho 2
+) Nếu 3^n + 3 chia 4 dư 2 thì 3^n - 3 sẽ chia hết cho 4
=> (3^n + 3).(3^n -3) chia hết cho 2.4 = 8
+) Nếu 3^n + 3 chia hết cho 4 thì (3^n +3).(3^n -3) cũng chia hết cho 8
Vậy tích (3^n + 3).(3^n -3) luôn chia hết cho 8
mà 8 và 9 là 2 số nguyên tố cùng nhau
=> 3^2n chia hết cho 8.9 = 72
\(hpt\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+2\sqrt{x^2-y^2}=16\\-y^2=x^2-128\end{cases}}\)
\(\Rightarrow2x+2\sqrt{x^2+x^2-128}=16\)
\(\Leftrightarrow x+\sqrt{2x^2-128}-8=0\)
\(\Leftrightarrow x+24+\sqrt{2x^2-128}-32=0\)
\(\Leftrightarrow x+24+\frac{2x^2-1152}{\sqrt{2x^2-128}+32}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+24\right)\left(1+\frac{2\left(x-24\right)}{\sqrt{2x^2-128}+32}\right)=0\)
Bạn giải nốt nhá