Tìm các số tự nhiên a và b sao cho 2008 < a < b 2013
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quy luật :
`8 - 3 = 5`
`13 - 8 = 5`
`18-13=5`
`=>` Số sau hơn số trước `5` đơn vị
_____________________________________
Tập hợp `A = { 3,8,13,18,23}`
_______________________________
Khoảng cách : `5`
Số hạng thứ `100` của dãy là :
`3 + 5 xx ( 100 -1) =458`
Tổng `100` số hạng đầu tiên :
`(458 + 3) xx 100 : 2 = 23050`
_____________________________
Số hạng thứ `158` của dãy là :
`3 + 5 xx ( 158 - 1)= 788`
____________________________
`#H.J`
a) Quy luật của dãy số trên bằng số đứng trước cộng cho 55
b) A=23,28,33,38,43
c) Số thứ 100 của dãy là:
\(5.100-2=498\)
Tổng của 100 số đầu tiên của dãy số là:
\(\dfrac{\left(3+498\right).100}{2}=25050\)
d) Đặt n là thứ tự các số hạng của dãy số
Ta có: 5n−2=1585n−2=158
⇒n=32
số có hai chữ số có dạng \(\overline{ab}\) số có 2 chữ số được tạo thành bởi đảo ngược vị trí các chữ số của nó là \(\overline{ba}\)
theo bài ra ta có \(\overline{ab}\) - \(\overline{ba}\) = 63
10a + b - 10 b - a = 63
9a - 9b = 63
9 x ( a - b ) = 63
a - b = 63 : 9
a - b = 7
vì a; b là các chữ số nên a = 8; b = 1 hoặc a = 9; b= 2
số thỏa mãn đề bài là 81 và 92
thử lại bài toán ta có 81 - 18 = 63 (đúng)
92 - 29 = 63 (đúng)
\(\dfrac{2^6}{6^2}=\dfrac{2^{2.3}}{2^2.3^2}=\dfrac{2^2}{3^2}=\dfrac{2}{3}< 1\Rightarrow2^6< 6^2\)
202020 = (22 . 5 )2020 < 2m < 22022
24040 . 52020 < 22022 (vô lý )
Lời giải:
\(D=\frac{1}{5}(\frac{9-4}{4.9}+\frac{14-9}{9.14}+\frac{19-14}{14.19}+...+\frac{49-44}{44.49}).\frac{1-(3+5+...+49)}{89}\)
\(=\frac{1}{5}(\frac{1}{4}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{19}+...+\frac{1}{44}-\frac{1}{49}).\frac{1-(49+3).24:2}{89}\)
\(=\frac{1}{5}(\frac{1}{4}-\frac{1}{49}).\frac{1-624}{89}=\frac{-9}{28}\)
`325 + 196 + 175 + 20`
`=(325+175)+196+20`
`=500 + 196 +20`
`=696 +10`
`=716`
\(A=\dfrac{2x+4}{x-1}=\dfrac{2\left(x-1\right)+6}{x-1}=2+\dfrac{6}{x-1}\Rightarrow x-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 | 3 | -3 | 6 | -6 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 | 4 | -2 | 7 | -5 |
\(B=\dfrac{-3\left(x-1\right)+2}{x-1}=-3+\dfrac{2}{x-1}\Rightarrow x-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 |
Vì a,b là số tự nhiên:
Mà 2008 < a < b < 2013
Nên
a=2009=>b∈( 2010 ; 2011;2012)
a=2010=>b∈(2011;2012)
a=2011=>b=2012
a=2012=>b=2013 loại