K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2021

3( x - 1 ) - 2| x + 3 | (*)

Với x < -3 (*) trở thành 3x - 3 + 2( x + 3 ) = 3x - 3 + 2x + 6 = 5x + 3

Với x >= -3 (*) trở thành 3x - 3 - 2( x + 3 ) = 3x - 3 - 2x - 6 = x - 9

Cho các đa thức f(x)= 2x3-2x2-3x+1.                                                                                                                                                                                                    g(x)= 2x3+x-2.                                                                                                     ...
Đọc tiếp

Cho các đa thức f(x)= 2x3-2x2-3x+1.                                                                                                                                                                                                    g(x)= 2x3+x-2.                                                                                                                                                                                                            h(x)= 2x2+x+1.                                                                                                                                                                                 1) Tính f(x)-g(x)+h(x).                                                                                                                                                                                                  2) Tính giá trị của x sao cho f(x)-g(x)+h(x)=0.

1
11 tháng 7 2021

f(x) - g(x) + h(x) = 2x3 - 2x2 - 3x + 1 - ( 2x3 + x - 2 ) + 2x2 + x + 1

= 2x3 - 2x + 2 - 2x3 - x + 2

= -3x + 4

f(x) - g(x) + h(x) = 0 <=> -3x + 4 = 0 <=> x = 4/3

DD
11 tháng 7 2021

\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Leftrightarrow5.5^{x+3}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Leftrightarrow2.5^{x+3}=2.5^{11}\)

\(\Leftrightarrow x+3=11\)

\(\Leftrightarrow x=8\)

11 tháng 7 2021

\(\frac{3}{7}+\frac{1}{14}=\frac{6}{14}+\frac{1}{14}=\frac{7}{14}=\frac{1}{2}\)

11 tháng 7 2021

\(\frac{3}{7}+\frac{1}{14}=\)\(\frac{6}{14}+\frac{1}{14}\)=\(\frac{7}{14}=\frac{1}{2}\)

10 tháng 7 2021

\(-2.\left|\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}\right|=3\frac{1}{5}\)

\(-2.\left|\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}\right|=\frac{16}{5}\)

\(\left|\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}\right|=\frac{16}{5}\div\left(-2\right)\)

\(\left|\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}\right|=-\frac{8}{5}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}=\frac{8}{5}\)hoặc \(-\frac{8}{5}\)

Ta xét 2 trường hợp :

Th 1 : 

\(\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}=\frac{8}{5}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{8}{5}+\frac{3}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{19}{10}\)

\(x=\frac{19}{4}\)

Th 2 :

\(\frac{2}{5}x-\frac{3}{10}=-\frac{8}{5}\)

\(\frac{2}{3}x=-\frac{8}{5}+\frac{3}{10}\)

\(\frac{2}{3}x=\frac{-13}{10}\)

\(x=\frac{-13}{4}\)

Vậy \(x\in\)\(\frac{19}{4}\)\(\frac{-13}{4}\)}

Ta có : \(\widehat{K_1}=\widehat{K_3}=60^0\)(do đối đỉnh)

Ta lại có : \(\widehat{K_3}+\widehat{K_2}=180^0\)(do kề bù)

mà \(\widehat{H_1}+\widehat{K_2}+\widehat{K_3}=240^0\)

\(\Rightarrow\widehat{H_1}=60^0\)

\(\Rightarrow\widehat{H_1}=\widehat{K_3}\)

mà 2 góc này là 2 góc ở vị trí đồng vị

\(\Rightarrow a//b\)