K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2020

\(\hept{\begin{cases}x-my=2\\mx-4y=m-2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=my+2\\m\left(my+2\right)-4y=m-2\left(1\right)\end{cases}}\)

Từ ( 1 ) suy ra : \(\left(m^2-4\right)y=-\left(m+2\right)\)

Nếu m \(\ne\pm2\)thì \(y=\frac{1}{2-m};x=\frac{4-m}{2-m}\)

Nếu m = 2 thì 0y = -4 ( vô nghiệm ). do đó hệ vô nghiệm

nếu m = -2 thì 0y = 0, hệ đã cho có vô số nghiệm 

15 tháng 11 2019

ĐK \(x\ge-3\)

PT <=> \(x^3+5x^2+6x+2=4\sqrt{x+3}+2\sqrt{2x+7}\)

<=> \(2\left(x+3-2\sqrt{x+3}\right)+\left(x+5-2\sqrt{2x+7}\right)+x^3+5x^2+3x-9=0\)

+  Với x=-3 =>thỏa mãn 

+Với \(x>-3\) ta liên hợp

\(2.\frac{x^2+2x-3}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{x^2+2x-3}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+\left(x+3\right)\left(x^2+2x-3\right)=0\)

<=> \(\left(x^2+2x-3\right)\left(\frac{2}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{1}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+x+3\right)=0\)

Do \(x>-3\)=> \(\frac{2}{x+3+2\sqrt{x+3}}+\frac{1}{x+5+2\sqrt{2x+7}}+x+3>0\)

=> \(x=1\)(TMĐKXĐ)

Vậy \(x=1;x=-3\)

13 tháng 11 2019

272`6`54-543564396738

13 tháng 11 2019

xdbscasfv  jzdr6535943465gthzgh