K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 11 2019

\(B=n^5+n^4+1=\left(n^2+n+1\right)\left(n^3-n+1\right)\)

Xét \(n>2\)thì không thỏa mãn vì là tích của 2 số khác 1.

Xét n = 0 hoặc n = 1 hoặc n = 2 là xong

14 tháng 11 2019

\(\frac{x}{16}=\frac{2\sqrt{27+7\sqrt{5}}}{\sqrt{10}+7\sqrt{2}}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{16}=\frac{\sqrt{54+14\sqrt{5}}}{\sqrt{5}+7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{16}=\frac{\sqrt{49+2.7.\sqrt{5}+5}}{\sqrt{5}+7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{16}=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+7\right)^2}}{\sqrt{5}+7}=\frac{\sqrt{5}+7}{\sqrt{5}+7}=1\)

\(\Leftrightarrow x=16\)

13 tháng 11 2019

=\(\sqrt{5}.\sqrt{2}+7\sqrt{2}\)
=\(\sqrt{2}.\left(\sqrt{5}+7\right)\)

4 tháng 5 2020

\(\hept{\begin{cases}x-my=2\\mx-4y=m-2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=my+2\\m\left(my+2\right)-4y=m-2\left(1\right)\end{cases}}\)

Từ ( 1 ) suy ra : \(\left(m^2-4\right)y=-\left(m+2\right)\)

Nếu m \(\ne\pm2\)thì \(y=\frac{1}{2-m};x=\frac{4-m}{2-m}\)

Nếu m = 2 thì 0y = -4 ( vô nghiệm ). do đó hệ vô nghiệm

nếu m = -2 thì 0y = 0, hệ đã cho có vô số nghiệm