K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2020

\(\left(x+2\right)\left(2x-3\right)=\left(x+2\right)\left(3x-4\right)\)

<=> \(2x^2+x-6=3x^2+2x-8\)

<=> \(2x^2+x-6-3x^2-2x+8=0\)

<=> \(-x^2-x+2=0\)

<=> \(\left(1-x\right)\left(x+2\right)=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}1-x=0\\x+2=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { -2 ; 1 }

Ko ngốc như trc ... Cái này bác áp dụng HĐT nhé ! 

\(\left(x+2\right)\left(2x-3\right)=\left(x+2\right)\left(3x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2+x-6=3x^2+2x-8\)

\(\Leftrightarrow-x^2-x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của phương trình là x = 1;2