I 7/5x + 1/2 I = I 4/3x - 1/4I
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{4^2\times25^2+32\times125}{2^3\times5^2}\)
\(A=\frac{16\times625+16\times2\times125}{8\times25}\)
\(A=\frac{16\times625+16\times250}{200}\)
\(A=\frac{16\times\left(625+250\right)}{200}\)
\(A=\frac{16\times875}{200}\)
\(A=\frac{14000}{200}\)
\(A=70\)
\(A=\frac{4^2\times25^2+32\times125}{2^3\times5^2}\)
\(\Rightarrow A=\frac{16\times625+16\times2\times125}{8\times25}\)
\(\Rightarrow A=\frac{16\times625+16\times250}{200}\)
\(\Rightarrow A=\frac{16\times\left(625+250\right)}{200}\)
\(\Rightarrow A=\frac{16\times875}{200}\)
\(A=\frac{14000}{200}=70\)
\(\text{Vậy }A=70\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có AEAE là phân giác ˆBAC⇒ˆEAK=30o
⇒ˆAEK=60o⇒AEK^=60o (vì ΔAEK⊥K và có ˆEAK=30o)
Tương tự, có ˆEBK=30o (vì ΔABC⊥C và có ˆA=60)
ˆKEB=60o
Xét hai tam giác vuông ΔAEK và ΔKEB có:
ˆAEK=ˆKEB=60o (cmt)
EKEK chung
ˆEKB=ˆEKA=90o
⇒ΔAEK=ΔBEK (g.c.g)
⇒AK=KB (hai cạnh tương ứng)
b) Có ˆDAB=30o (cmt) ⇒ˆABD=60o (ΔADB⊥D)
Xét hai tam giác vuông ΔABC và ΔABD có:
ABAB chung
ˆBAC=ˆABD=60o ( gt + cmt)
ˆDAB=ˆABC=30o (g.c.g)
⇒ΔABC=ΔABD
⇒AD=BC (hai cạnh tương ứng)
a) Ta có AEAE là phân giác ˆBAC⇒ˆEAK=30oBAC^⇒EAK^=30o
⇒ˆAEK=60o⇒AEK^=60o (vì ΔAEK⊥KΔAEK⊥K và có ˆEAK=30oEAK^=30o)
Tương tự, có ˆEBK=30oEBK^=30o (vì ΔABC⊥CΔABC⊥C và có ˆA=60oA^=60o)
ˆKEB=60oKEB^=60o
Xét hai tam giác vuông ΔAEKΔAEK và ΔKEBΔKEB có:
ˆAEK=ˆKEB=60oAEK^=KEB^=60o (cmt)
EKEK chung
ˆEKB=ˆEKA=90oEKB^=EKA^=90o
⇒ΔAEK=ΔBEK⇒ΔAEK=ΔBEK (g.c.g)
⇒AK=KB⇒AK=KB (hai cạnh tương ứng)
b) Có ˆDAB=30oDAB^=30o (cmt) ⇒ˆABD=60o⇒ABD^=60o (ΔADB⊥DΔADB⊥D)
Xét hai tam giác vuông ΔABCΔABC và ΔABDΔABD có:
ABAB chung
ˆBAC=ˆABD=60oBAC^=ABD^=60o ( gt + cmt)
ˆDAB=ˆABC=30oDAB^=ABC^=30o (g.c.g)
⇒ΔABC=ΔABD⇒ΔABC=ΔABD
⇒AD=BC⇒AD=BC (hai cạnh tương ứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\frac{x^2-2x+1}{x+1}=\frac{x^2+x-3x-3+4}{x+1}=\frac{\left(x-3\right)\left(x+1\right)+4}{x+1}=x-3+\frac{4}{x+1}\inℤ\)
\(\Rightarrow\frac{4}{x+1}\inℤ\)mà \(x\inℤ\)nên \(\left(x+1\right)\inƯ\left(4\right)=\left\{-4,-2,-1,1,2,4\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-5,-3,-2,0,1,3\right\}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{1}{9}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{2004}-\frac{1}{2005}\)
\(=\frac{1}{9}-\frac{1}{2005}=\frac{1996}{18045}:v\)
\(\left|\frac{7}{5}x+\frac{1}{2}\right|=\left|\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{1}{2}=\frac{4}{3}x-\frac{1}{4}\\\frac{7}{5}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}-\frac{4}{3}x\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{15}x=-\frac{3}{4}\\\frac{41}{15}x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{45}{4}\\x=-\frac{15}{164}\end{cases}}\)