\(\dfrac{3}{11}.\dfrac{7}{9}+\dfrac{17}{11}.\dfrac{3}{19}-\dfrac{3}{19}.\dfrac{25}{11}\)
Giải giúp mik nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left(n-1\right):1+1=n\) số số hạng
Tổng của dãy trên là:
\(\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\)
\(b,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left(2n-2\right):2+1=n\) số số hạng
Tổng của dãy trên là:
\(\dfrac{n\left(2n+2\right)}{2}=n\left(n+1\right)\)
\(c,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left[\left(2x+1\right)-1\right]:2+1=n+1\) số số hạng
Tổng của dãy số trên là:
\(\dfrac{\left[\left(2n+1\right)+1\right]\left(n+1\right)}{2}=\left(n+1\right)\left(n+1\right)\)
\(d,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left(2005-1\right):3+1=669\)
Tổng của dãy trên là:
\(\left(2005+1\right).699:2=671007\)
\(e,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left(2006-2\right):3+1=669\)
Tổng của dãy trên là:
\(\left(2006+2\right).669:2=671676\)
\(f,\) Dãy số trên có số số hạng là:
\(\left(2021-1\right):4+1=506\) số số hạng
Tổng của dãy trên là:
\(\left(2021+1\right).506:2=511566\)
Gọi số tự nhiên cần tìm là \(\overline{ab}\)
\(\overline{a0b}=\overline{ab}.6\)
\(\overline{a00}+b=6\left(\overline{a0}+b\right)\)
\(a.100+b=60.a+6.b\)
\(a.40=5.b\)
\(a.8=b\left(40:5=8;5:5=1\right)\)
\(\Rightarrow a=1;b=8\)
Vậy số tự nhiên có hai chữ số cần tìm là 18.
(3\(\dfrac{1}{2}\) - 2x ). 3 \(\dfrac{1}{3}\) = 7\(\dfrac{1}{3}\)
(\(\dfrac{7}{2}\) - 2x) \(\dfrac{10}{3}\) = \(\dfrac{22}{3}\)
\(\dfrac{7}{2}\) - 2x = \(\dfrac{22}{3}\) : \(\dfrac{10}{3}\)
7/2 - 2x = \(\dfrac{11}{5}\)
2x = \(\dfrac{7}{2}\) - \(\dfrac{11}{5}\)
2x = \(\dfrac{13}{10}\)
x = \(\dfrac{13}{10}\): 2
x = \(\dfrac{13}{20}\)
4/9 x = 9/8 - 0,125
4/9x = 1,125 -0.125
4/9 x = 1
x = 1 : 4/9
x = 9/4
c, -x/21 = 20/7
x = -20/7 x 21
x = - 60
a) ( 3 và 1/2 - 2.x ) .3 và 1/3 = 7 và 1/3
= ( 7/2 -2.x ) . 10/3 = 22/3
= ( 7/2 - 2.x ) = 22/3 :10/3
= 7/2 - 2.x = 4
b) 4/9.x = 9/8 - 0,125
= 4/9.x = 1
= x = 1: 4/9
= x = 9/4
c) -x/21 = 20/7
= -x .7 = 21.20
= -x.7= 420
= -x = 420: 7
= -x = 60
= 2.x= 7/2 -4
= 2.x= -1/2
= x = -1/2 :2
= x = -1/4
3(x +7) - 15 = 27
3 (x +7 ) = 27 + 15
3 (x + 7 ) = 42
x + 7 = 42 : 3
x + 7 = 14
x = 14 - 7
x = 7
3x( x + 7 ) - 15 = 27
= 3x ( x+7) = 27+15
= 3x ( x+7) = 42
= x+7 = 42:3
= x+7 = 14
= x= 14-7
= x = 7
a, Ta có :
\(2^4+2^5+2^6+2^7\)
\(=2^4\left(1+2+2^2+2^3\right)\)
\(=2^4\cdot15\)
\(=2^4\cdot3\cdot5⋮3\) (đpcm)
b, \(6^{19}+6^{20}+6^{21}+6^{22}\)
\(=6^{19}\left(1+6+6^2+6^3\right)\)
\(=6^{19}\cdot159\)
\(=6^{19}\cdot37\cdot7⋮7\) (đpcm)
= 7/33 + 3/19.( 17/11-25/11)
= 7/33+ 3/19. (-8/11)
= 7/33+ ( -24/209)
= 61/627