B=13a +19b +4a -2b với a+b =100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải thích các bước giải:
bài giải
Số tuổi của chị em Quyên khi mẹ 38 tuổi là ;
38÷2= 19 [tuổi]
Khi mẹJ 45 tuổi thì mẹ tăng số tuổi là ;
45 - 38 = 7 [ tuổi ]
Tuổi của Quyên là ;
[ 19 +5 ]÷ 2+7 = 14 tuổI
Tuổi của chị Quyên là ;
14+5=9 [ tuổi ]
Đs ;
tuổi của Quyên ; 14 tuổi
tuổi của chị Quyên ; 19 tuổi
Tổng số tuôi của 2 chị em Quyên khi mẹ 38 tuổi là:
38:2=19(tuổi)
Tổng số tuôi của 2 chị em Quyên khi mẹ 44 tuổi là:
19+(44-38)+(44-38)=31(tuổi)
Vì hiệu số tuooir của 2 chị em sẽ ko thay đổi theo thời gian nên:
Số tuổi của em là:
(31-5):2=13 tuổi
Số tuổi của chị là:
31-13=18 tuổi
Đáp số: Em:13 tuổi
chị:18 tuổi
2022x -x^3 =0
=> x( 2022 - x^2) =0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\sqrt{2022}hoacx=-\sqrt{2022}\end{cases}}\)
457 : 800 x 100 = ...%
Bn tự tính nha !
~HT~
Ta có : (O;AB/2) = OB
(O;AB/2) = OA
Lại có : AD + DO = OA
OC + BC = OB
Vì OA = OB = R => AD + DO = OC + BC
mà BD > BC => OD < OC
=> AD > BC
\(b)B=\left|x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\)
Dùng KT \(\left|x\right|\ge0\)\(\forall\)\(x\)
BG :
Ta có : \(\left|x-\frac{1}{2}\right|\ge0\)\(\forall\)\(x\)
\(\Rightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\ge0+\frac{3}{4}\)\(\forall\)\(x\)
\(\Rightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)\(\forall\)\(x\)
Hay \(B\ge\frac{3}{4}\)\(\forall\)\(x\)
Dấu "=" xảy ra khi :
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
Vậy GTNN của \(B=\frac{3}{4}\)đạt được khi \(x=\frac{1}{2}\)
\(A=\left|x+\frac{3}{2}\right|\ge0\)
\(MinA=0\Rightarrow\left|x+\frac{3}{2}\right|=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
\(B=\left|x-\frac{1}{2}\right|+\frac{3}{4}\)
\(B\ge\frac{3}{4}\)do\(\left|x-\frac{1}{2}\right|\ge0\)
\(MinB=\frac{3}{4}\Rightarrow\left|x-\frac{1}{2}\right|=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
Ta có : B = 13a + 19b + 4a - 2b
= ( 13a + 4a ) + ( 19b - 2b )
= 17a + 17b
= 17 . ( a + b ) mà a + b = 100
=> B = 17 . 100
=> B = 1700
\(B=13a+19b+4a-2b\)\(=\left(13+4\right).a+\left(19-2\right).b\)\(17a+17b=17\left(a+b\right)=17.100=1700\)