K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2017

Gọi d là UCLN(5n+3;3n+2)

=> 5n+3\(⋮\)d <=> 15n+9\(⋮\)d

=> 3n+2\(⋮\)d<=> 15n+10 \(⋮\)d

=> 15n+10-15n-9\(⋮\)d<=>1\(⋮\)d=> d=1

d=1=> 5n+3 VÀ 3N+2  LÀ 2 SỐ NGUYÊN TỐ CÙNG NHAU

15 tháng 11 2017

Gọi UCLN(5n+3;3n+2) là d

Ta có

5n+3 chia hết cho d => 15n+9 chia hết cho d

3n+2 chia hết cho d=> 15n+10 chia hết cho d

=>(15n+10)-(15n+9) chia hết cho d

=> 15n+10-15n-9=1 chia hết cho d

=> d thuộc Ư(1)=> d=1

=> UCLN(5n+3;3n+2)=1=> 5n+3 và 3n+2 nguyên tố cùng nhau

15 tháng 11 2017

Gọi số đó là a .

Theo bài ra ta có :

\(a-7⋮30\)\(\Leftrightarrow a-7+30⋮30\)\(\Leftrightarrow\)\(a+23⋮30\)(1)

\(a-17⋮40\)\(\Leftrightarrow\)\(a-17+40⋮40\)\(\Leftrightarrow\)\(a+23⋮40\)(2)

Từ (1) và (2) => \(a+23=BCNN_{\left(30;40\right)}=120\)

\(\Rightarrow a+23=120\)

\(\Rightarrow a=97\)

15 tháng 11 2017

97 nha .

16 tháng 11 2017

=> AB = CD

Vì OA = OC nên AB = CD

15 tháng 11 2017

Có duy nhất 1 đường thôi bn ạ

Học tốt nha bn !

:D

15 tháng 11 2017

chỉ có 1 đoạn thẳng thui 

 học tốt ^_^

15 tháng 11 2017

n = 63 nha

15 tháng 11 2017

1.Phép cộng:

giao hoán: a + b = b + a

Kết hợp : (a + b) + c = a + ( b + c)

Phép nhân:

Giao hoán: a . b = b . a

Kết hợp: (a . b) . c = a( b . c)

2, Luỹ thừa bậc n của a là tích của n thừa số, mỡi thừa số bằng a

3, Nhân hai luỹ thừa cùng cơ số: an . am = an+m

chia hai luỹ thừa cùng cơ số: an : am = an-m ( n lớn hơn hoặc bằng m, n khác 0)

15 tháng 11 2017

tính chấtphép cộngphép nhânphép nhân và phép cộng 
giao hoána+b=b+aa*b=b*ak 
kết hợp(a+b)+c=a+(b+c)(A*b)*c=a*(b*c)k 
phân phối         k co                           k có (a+b)*c=a*c+b*c 
     

2 là n số tự nhiên a nhân với nhau

3 a^m/a^n=a^m-n ( phép chia )

  a^m*a^n=a^m+n

15 tháng 11 2017

x+6=y(x-1) => \(y=\frac{x+6}{x-1}=\frac{x-1+7}{x-1}=1+\frac{7}{x-1}.\)

Để y là số tự nhiên => 7 phải chia hết cho x-1 (x khác 1)

=> x-1 thuộc (1; 7)

+/ x-1=1 => x=2, y=8 (nhận)

+/ x-1=7 => x=8, y=2

Đáp số: Các cặp (x, y) là: (2; 8) và (8; 2)

19 tháng 9 2021

x + 6 = y . ( x - 1 )

=> x + 6 chia hết x - 1

=> x-1+7 chia hết cho x - 1

Vì x - 1 chia hết cho x - 1 nên 7 sẽ chia hết cho x - 1

Mà x thuộc N => x - 1 lớn hơn hoặc bằng - 1

=> x - 1 thuộc ( - 1 ; 1 ; 7 )

=> x thuộc ( 0 , 2 , 7 )
X = 0  thì  y = ( 0 + 6 ) : ( 0 - 1 ) = - 6 ( loại )

X = 2 thì y = 8 ( chọn ) áp dụng cách trên

X = 8 thì y = 2( chọn ) áp dụng cách trên 

Vậy x = 2 thì y = 8 hay

       x = 8 thì y =2

15 tháng 11 2017

---p----------------n--------o---------m--------------------x-------

co.vi lay diem o la tia trung voi diem m va pn=9 va no= 4,5 ma 9>4,5 nen diem n nam giua