tìm x là số nguyên biết (x+3)(x-4)<0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
TL:
Bạn có thể lên Google hoặc các trang mạng khác để tham khảo nhé! Chứ mik ko đăng đc ảnh đou, OLM khóa đăng ảnh r
@Hoàng Lê Ngọc Hân
bạn ơi, ko đăng đc đou, đăng lên xong OLM nó sẽ ghi là đợi OLM duyệt, nhưng ko hiển thị đou
x.y-3.x+y=9
x.(y-3)+y=9
x.(y-3)+(y-3)=9-3=6
(y-3).(x+1)=6
Mà 6 có thể phân tích thành tích của 2 số tự nhiên là: 6=1.6=2.3
Ta có bảng:
y-3 x+1 y x
1 6 4 5
6 1 9 0
2 3 5 2
3 2 6 1
Vậy (x;y)= {(4;5) ( 9;0) ( 5;2) ( 6;1)}
_HT_
Tùng có nhiều hơn Linh số bi là:
\(10-6=4\)(viên)
Tùng có số viên bi là:
\(\left(50+4\right)\div2=27\)(viên)
Linh có số viên bi là:
\(27-4=23\)(viên)
Tùng có nhiều hơn Linh số bi là:
10−6=410−6=4(viên)
Tùng có số viên bi là:
(50+4)÷2=27(50+4)÷2=27(viên)
Linh có số viên bi là:
27−4=2327−4=23(viên)
\(3\)giờ đầu người đó đi được quãng đường là:
\(12,5\times3=37,5\left(km\right)\)
\(2\)giờ sau người đó đi được quãng đường là:
\(14,75\times2=29,5\left(km\right)\)
Trung bình mỗi giờ người đó đi được số ki-lô-mét là:
\(\left(37,5+29,5\right)\div\left(3+2\right)=13,4\left(km\right)\)
giải:
trong 3 giờ đầu người đó đi được số ki-lô-mét là:
3x12,5=37,5(km)
Trong 2 giờ sau,mỗi giờ đi đc số ki-lô-mét là:
2x14,75=29,5(km)
Trung bình mỗi giờ người đó đi đc số ki-lô-mét là:
(37,5+29,5):(3+2)=13,4(km)
ĐS:13,4 km
Chúc bạn học tốt!
Trung bình cộng 3 số là:
(54+76+125):3=85
Đ/S: 75
_HT_
Trung bình cộng của 3 số là: ( 54+ 76 + 125 ) : 3 = 85
Cách giải: \(A\left(x\right).B\left(x\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}A\left(x\right)=0\\B\left(x\right)=0\end{cases}}\)
\(\left(38-x\right)\left(x+25\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}38-x=0\\x+25=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=38\\x=-25\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{38;-25\right\}\)
(38-x) . (x+25) = 0
Vì tích bằng 0 nên sẽ phải có 1 thừa số bằng 0
=>38-x=0 vì x+25 ko thể bằng 0
=>x=38
Vậy x=38
Nhớ k Cho Mik Nhé
\(\left(x+3\right)\left(x-4\right)< 0\)
Trường hợp 1:
\(\hept{\begin{cases}x+3>0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>-3\\x< 4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-3< x< 4\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
Trường hợp 2:
\(\hept{\begin{cases}x+3< 0\\x-4>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< -3\\x>4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-3>x>4\) (loại)
Vậy: \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\}\)