K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2020

9( x + 5 )2 - ( x - 7 )2 = 0

<=> 9( x2 + 2.5.x + 52 ) - ( x2 - 2.7.x + 72 ) = 0

<=> 9x2 + 90x + 225 - x2 + 14x - 49 = 0

<=> 8x2 + 104x + 176 = 0

\(\Delta'=b'^2-ac=\frac{b}{2}-ac=\left(\frac{104}{2}\right)^2-8\cdot176=2704-1408=1296\)

\(\Delta'>0\)nên phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt :

\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b'+\sqrt{\Delta'}}{a}=\frac{-52+\sqrt{1296}}{8}=-2\\x_2=\frac{-b'-\sqrt{\Delta'}}{a}=\frac{-52-\sqrt{1296}}{8}=-11\end{cases}}\)

Vậy S = { -2 ; -11 }

16 tháng 7 2020

9(x + 5)2 - (x - 7)2 = 0

<=> (3x + 15)2 - (x - 7)2 = 0

<=> (3x + 15 - x + 7)(3x + 15  + x - 7) = 0

<=> (4x + 22)(4x + 8) = 0

<=> 8(2x + 11)(x + 2) = 0

<=> (2x + 11)(x + 2) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+11=0\\x+2=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{11}{2}\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy S = {-11/2; -2}

(2x + 1)2 - (x - 1)2 = 0

<=> (2x + 1 - x + 1)(2x + 1 + x - 1) = 0

<=> (x + 2).3x = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3x=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=0\end{cases}}\)

Vậy S = {-2; 0}

16 tháng 7 2020

2x3 - 4x2 + 2x = 0

<=> x( 2x2 - 4x + 2 ) = 0

<=> x = 0 hoặc 2x2 - 4x + 2 = 0

Xét 2x2 - 4x + 2 = 0

\(\Delta=b^2-4ac=\left(-4\right)^2-4\cdot2\cdot2=0\)

\(\Delta=0\)nên phương trình đã cho có nghiệm kép 

\(x_1=x_2=\frac{-b}{2a}=\frac{-\left(-4\right)}{2\cdot2}=\frac{4}{4}=1\)

Vậy \(S=\left\{0;1\right\}\)

16 tháng 7 2020

Trả lời:

\(2x^3-4x^2+2x=0\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(x^2-2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\\\left(x-1\right)^2=0\end{cases}}\)  \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-1=0\end{cases}}\)

                                               \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{0,1\right\}\)

16 tháng 7 2020

a, \(2x^3-4x^2+2x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x^2-2x+1\right)=0\)

b, \(\left(2x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[\left(2x+1\right)+\left(x-1\right)\right]\left[\left(2x+1\right)-\left(x-1\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow\)\(3x\left(x+2\right)\)

c,\(9\left(x+5\right)^2-\left(x-7\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(9\left[\left(x+5\right)+\left(x-7\right)\right]\left[\left(x+5\right)-\left(x-7\right)\right]\)

\(\Leftrightarrow\)\(108\left(2x-2\right)\)

16 tháng 7 2020

Dịch: Cho ABCD là HCN có AB = 12cm, AD = 6 cm. M và N lần lượt là trung điểm của các cạnh BC và CD. Tính diện tích tam giác AMN với đơn vị cm2.

SABCD = \(AB\cdot AD=12\cdot6=72\left(cm^2\right)\)

SADN =  \(\frac{AD\cdot DN}{2}=\frac{AD\cdot\frac{1}{2}CD}{2}=\frac{AD\cdot\frac{1}{2}AB}{2}=\frac{6\cdot\frac{1}{2}12}{2}=18\left(cm^2\right)\)

SABM = \(\frac{AB\cdot BM}{2}=\frac{AB\cdot\frac{1}{2}BC}{2}=\frac{AB\cdot\frac{1}{2}AD}{2}=\frac{12\cdot\frac{1}{2}6}{2}=18\left(cm^2\right)\)

SMNC \(\frac{MC\cdot NC}{2}=\frac{\frac{1}{2}BC\cdot\frac{1}{2}CD}{2}=\frac{\frac{1}{2}AD\cdot\frac{1}{2}AB}{2}=\frac{\frac{1}{2}6\cdot\frac{1}{2}12}{2}=9\left(cm^2\right)\)

        SABCD = SADN + SABM + SMNC + SAMN

  \(\Leftrightarrow\)SAMN = SABCD - SADN - SABM - SMNC

\(\Rightarrow\) SAMN = 72 - 18 - 18 - 9

                     = 27 (cm2)

16 tháng 7 2020

xét \(\Delta ABC\)CÓ \(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\)

thay \(44^o+\widehat{B}+36^o=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{B}=180^o-\left(44^o+36^o\right)\)

\(\Rightarrow\widehat{B}=180^o-80^o\)

\(\Rightarrow\widehat{B}=100^o\)

VÌ DE // BC

\(\Rightarrow\widehat{B}+\widehat{EDB}=180^o\)( TROG CÙNG PHÍA)

THAY\(100^o+\widehat{EDB}=180^o\)

\(\Rightarrow\widehat{EDB}=180^o-100^o=80^o\)

\(\Rightarrow x=80^o\)

16 tháng 7 2020

Bài làm

\(9x^2-2\)

\(=9x^2-\left(\sqrt{2}\right)^2\)

\(=\left(3x-\sqrt{2}\right)\left(3x+\sqrt{2}\right)\)

16 tháng 7 2020

à nếu x - (1/x) = 5 thì (x+(1/x))^2 = ?

16 tháng 7 2020

Ta có :\(\frac{x-1}{x}=5\Rightarrow1-\frac{1}{x}=5\Rightarrow\frac{1}{x}=-4\Rightarrow x=-0,25\)

=> \(\left(\frac{x+1}{x}\right)^2=\left(\frac{-0,25+1}{-0,25}\right)^2=\left(-3\right)^2=9\)