K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2021

Tạm gọi số cần tìm là `x`

`1/19 < x/20 < 2/19`

`20/380 < x . 19/380 < 40/380`

`=>` `20 < x . 19 < 40`

`=>` `x = 2`

Gọi số cần điền vào chô trống là a ( a ∈ N* ) 

Theo bài ra , ta có :

\(\frac{1}{19}< \frac{a}{20}< \frac{2}{19}\)

\(\Rightarrow\frac{20}{380}< \frac{19a}{380}< \frac{40}{380}\)

=> 20 < 19a < 40

\(\Rightarrow\frac{20}{19}< a< \frac{40}{19}\)mà a ∈ N*

=> a = 2

b) = \(\frac{3}{4}\div\)\(\left(-\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

\(\frac{3}{4}\div\frac{5}{6}\)

\(\frac{9}{10}\)

c) \(\frac{16.2^3}{4}\)

\(=4.8=32\)

25 tháng 9 2021

\(a)\left|-\frac{1}{2}\right|+3^0+\frac{1}{4}+4+2021^0.\)

\(=\frac{1}{2}+1+\frac{1}{4}+4+1\)

\(=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)+\left(1+4+1\right)\)

\(=\frac{3}{4}+6=\frac{27}{4}\)

\(b)\frac{3}{4}\div\left(-\frac{1}{3}\right)+\frac{3}{4}\div\frac{2}{3}+\frac{3}{4}\div\frac{1}{2}\)

\(=\frac{3}{4}\div\left(-\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{3}{4}\div\frac{5}{6}=\frac{9}{10}\)

Ta có x2 ≥ 0 ∀ x => -x2 ≤ 0

=> A = -x2 + 2x + 7 ≤ 2x + 7

Dấu "=" xảy ra <=> -x2 = 0 <=> x2 = 0 <=> x = 0

Khi đó A = -02 + 2 . 0 + 7 = 7

25 tháng 9 2021

8000000

10000

7000

500

20

3

25 tháng 9 2021

8017523 nha

Gọi số lớn là x

Số bé là x-109

Theo đề, ta có: x-5+x-109=156

⇔2x=270⇔2x=270

hay x=135

25 tháng 9 2021

Tổng của 2 số đó sau khi bớt 5 là:

78 x 2 = 156

Tổng ban đầu của 2 số đó là:

156 + 5 = 161

Số lớn lúc đầu là:

(161 + 109) : 2 = 135

Đ/S : 135.

<Chúc em học tốt>

`x^2-y^2-2x+2y`

`=(x^2-y^2)-(2x-2y)`

=(x−y)(x+y)−2(x−y)

25 tháng 9 2021

1+1=2 4567890

( 3x - 1 )2 - 9 = 0

=> ( 3x - 1 )2 = 9

=> ( 3x - 1 )2 = ( ±3 )2

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-1=3\\3x-1=-3\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\3x=-2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\)

25 tháng 9 2021

\(\left(3x-1\right)^2-9=0\)

\(\left(3x-1\right)^2=9\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3^2\text{ hoặc }\left(3x-1\right)^2=\left(-3\right)^2\)

\(\Rightarrow3x-1=3\text{ hoặc }3x-1=\left(-3\right)\)

               \(3x=4\)                 \(3x=-2\)

                  \(x=\frac{4}{3}\)                 \(x=-\frac{2}{3}\)

Vậy ...