TÌM x
( 2x + 3 )2 - ( x - 1)2 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đổi : 23 tấn 619kg = 23619kg
Trong 4 tháng cửa hàng bán được số ki-lô-gam gạo là :
7118×4=284727118×4=28472 ( kg )
Trong 7 tháng cửa hàng bán được số ki-lô-gam gạo là:
23619+28472=5209123619+28472=52091 ( kg )
Đáp số : 52091kg gạo
Học tốt
29 tấn 96 kg = 29 096kg
6 tháng sau, cửa hàng trên bán được số gạo là:
29 096 * 6 = 174576 ( kg gạo )
Số gạo cửa hàng đó đã bán trong 7 tháng là:
174576 + 29 096 = 203672 ( kg gạo )
Đ/s: 203672 kg gạo
các phân số có thử và mẫu đều là số có 2 chữ số và bằng phân số 3/4 thì có tất cả:
(24 - 4):1+1=21 (phân số)
có: Nếu giảm số lớn 1250 đơn vị và tăng số bé lên 1000 đơn vị thì 2 số bằng nhau
=> Số lớn hơn số bé 1250+1000=2250 đơn vị
Số lớn là: (55000+2250):2=28625
a có: Nếu giảm số lớn 1250 đơn vị và tăng số bé lên 1000 đơn vị thì 2 số bằng nhau
=> Số lớn hơn số bé 1250+1000=2250 đơn vị
Số lớn là: (55000+2250):2=28625
Vẽ hình: do IN, NK khác 0 nên N không trùng với I, K. (với những bài toán cho độ dài IN = 0 thì chắc chắn là N trùng với I)
Đổi 22 tấn 896 kg = 22 896 kg
Trong 6 tháng sau, cửa hàng bán được số kg gạo là :
7 410 x 6= 44460 (kg)
Trong 9 tháng, cửa hàng bán được số kg gạo là :
22896 + 44460 = 67356 (kg)
Đáp số : 67356 kg
\(\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}y=\frac{3}{4}z\)\(\Rightarrow\frac{6x}{12}=\frac{6y}{9}=\frac{6z}{8}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :
\(\frac{6x}{12}=\frac{6y}{9}=\frac{6z}{8}=\frac{6x-6y}{12-9}=\frac{6.\left(x-y\right)}{3}=\frac{6.15}{3}=30\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=30.12:6=60\\y=30.9:6=45\\z=30.8:6=40\end{cases}}\)
(x;y;z)=(11;17;23)(x;y;z)=(11;17;23)
Giải thích các bước giải:
x−12=y−23=z−34x-12=y-23=z-34
⇔2(x−1)4=3(y−2)9=z−34⇔2(x-1)4=3(y-2)9=z-34
⇔2x−24=3y−69=z−34⇔2x-24=3y-69=z-34
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
2x−24=3y−69=z−34=2x−2+3y−6−z+34+9−42x-24=3y-69=z-34=2x-2+3y-6-z+34+9-4
=(2x+3y−z)−59=50−59=459=5=(2x+3y-z)-59=50-59=459=5
⇒x−12=5⇔x−1=10⇔x=11⇒x-12=5⇔x-1=10⇔x=11
y−23=5⇔y−2=15⇔y=17y-23=5⇔y-2=15⇔y=17
z−34=5⇔z−3=20⇔z=23z-34=5⇔z-3=20⇔z=23
Vậy (x;y;z)=(11;17;23)
(2x+3)2−(x−1)2=0(2x+3)2−(x−1)2=0
⇔(2x+3+x−1)(2x+3−x+1)=0⇔(2x+3+x−1)(2x+3−x+1)=0
⇔(3x+2)(x+4)=0⇔(3x+2)(x+4)=0
⇔[3x+2=0x+4=0⇒⎧⎨⎩x=−23x=−