Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(-314\right)\)\(-\left(75+25\right)=\left(-314\right)-100=\left(-414\right)\)
\(b,\left(-314\right)-\left[75+\left(-313\right)\right]=\left(-314\right)-\left(-238\right)\)\(=\left(-314\right)+238=\left(-76\right)\)
\(--=+\)(Trừ của trừ bằng cộng)
Với x = 25 thì (-314) - (75 + x) = (-314) - (75 + 25) = (- 314) – 100 = (-314) + (-100)
= - (314 + 100)
= - 414.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tính giá trị của biểu thức:
a) (27 + 86) - (29 - 5 + 84);
= 27 + 86 – 29 + 5 - 84
= 5
b) 39 - (298 - 89) + 299.
= 39 – 298 + 89 + 299
= 129
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : 35 : 7 = 5
Vậy khi mẫu trừ đi số a thì phân số có giảm đi 5 lần.
Ta có : 8 x 5 = 40
Vậy số đó là 49 - 40 = 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a^2}{b-1}+\frac{b^2}{c-1}+\frac{c^2}{a-1}\ge\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c-3}\)
Ta chứng minh:
\(\frac{\left(a+b+c\right)^2}{a+b+c-3}\ge12\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(a+b+c-6\right)^2}{a+b+c-3}\ge0\left(đúng\right)\)
Vậy có điều phải chứng minh là đúng