K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2020

Ta có :

 \(\left(a-b\right)\left(a+b\right)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2\)

=> ĐPCM

21 tháng 8 2020

(a-b)(a+b)=a^2+ab-ab-b^2=a^2-b^2

=>(a-b)(a+b)=a^2-b^2

21 tháng 8 2020

\(x^2+2x+2=0\)   

\(x^2+2x+1+1=0\)  

\(\left(x+1\right)^2=-1\) ( vô lí vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\) 

Vậy phương trình vô nghiệm 

21 tháng 8 2020

A = x2 + 5x + 7 

   = ( x2 + 5x + 25/4 ) + 3/4

   = ( x + 5/2 )2 + 3/4

\(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Đẳng thức xảy ra <=> x + 5/2 = 0 => x = -5/2

=> MinA = 3/4 <=> x = -5/2

B = 6x - x2 - 5

   = -( x2 - 6x + 9 ) + 4

   = -( x - 3 )2 + 4

\(-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\Rightarrow-\left(x-3\right)^2+4\le4\)

Đẳng thức xảy ra <=> x - 3 = 0 => x = 3

=> MaxB = 4 <=> x = 3

C = ( x - 1 )( x + 2 )( x + 3 )( x + 6 )

   = [ ( x - 1 )( x + 6 ) ][ ( x + 2 )( x + 3 ) ]

   = [ x2 + 5x - 6 ][ x2 + 5x + 6 ]

   = ( x2 + 5x )2 - 36

\(\left(x^2+5x\right)^2\ge0\forall x\Rightarrow\left(x^2+5x\right)^2-36\ge-36\)

Đẳng thức xảy ra <=> x2 + 5x = 0

                             <=> x( x + 5 ) = 0

                             <=> x = 0 hoặc x = -5

=> MinC = -36 <=> x = 0 hoặc x = -5

22 tháng 8 2020

Thank bn.😊😉

21 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có: \(a^2+2ab+b^2\)

\(=\left(a^2+ab\right)+\left(ab+b^2\right)\)

\(=a\left(a+b\right)+b\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)^2\)

21 tháng 8 2020

(a+b)2=(a+b)(a+b)=a2+ab+ba+b2=a2+2ab+b2

Trong SGK có ko nhỉ '-', cái này dễ mà:<

21 tháng 8 2020

1,\(5x^2=13x\Leftrightarrow5x^2-13x=0\Leftrightarrow x\left(5x-13\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{13}{5}\end{cases}}\)

2,\(\left(5x^2+3x-2\right)^2=\left(4x^2-3x-2\right)^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x^2+3x-2=4x^2-3x-2\\5x^2+3x-2=-4x+3x+2\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+6x=0\\9x^2-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(x+6\right)=0\\\left(3x\right)^2=2^2\end{cases}\Leftrightarrow}}\orbr{\begin{cases}x=0or-6\\x=-\frac{2}{3}or\frac{2}{3}\end{cases}}\)

3,\(x^3+27+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+3x+9\right)+\left(x+3\right)\left(x-9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+3x+9+x-9\right)=0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x^2+4x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2+4x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x\left(x+4\right)=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=0or-4\end{cases}}\)

4,\(5x\left(x-2000\right)-x+2000=0\Leftrightarrow5x\left(x-2000\right)-\left(x-2000\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2000\right)\left(5x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2000\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

5,\(5x\left(x-2\right)-x+2=0\Leftrightarrow5x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)

6,\(4x\left(x+1\right)=8\left(x+1\right)\Leftrightarrow4x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(4x-8\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\4x-8=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}\)

7,\(x\left(x-4\right)+\left(x-4\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2x-4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\2x-4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)

tí làm nửa kia 

21 tháng 8 2020

8,\(x^2-6x+8=0\Leftrightarrow x^2-6x+9-1=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2-1^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=4\\x=2\end{cases}}\)

9,\(9x^2+6x-8=0\Leftrightarrow9x^2+6x+1-9=0\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2-3^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1-3\right)\left(3x+1+3\right)=0\Leftrightarrow\left(3x-2\right)\left(3x+4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-2=0\\3x+4=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)

10,\(x^3+x^2+x+1=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x^2+1=0\end{cases}\Leftrightarrow}x=-1\)

11,\(x^3-x^2-x+1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)

12,\(\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)=4x^2-25\Leftrightarrow\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)-4x^2+25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)\left(2x+7\right)-\left(5-2x\right)\left(5+2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)\left(2x+7-5-2x\right)=0\Leftrightarrow\left(5-2x\right).2=0\Leftrightarrow5-2x=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)

13,\(x\left(2x-1\right)+\frac{1}{3}.\frac{2}{3}x=0\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)+\frac{2}{9}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-1+\frac{2}{9}\right)=0\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{7}{9}\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=\frac{7}{9}\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{7}{18}\end{cases}}\)

14,\(4\left(2x+7\right)-9\left(x+3\right)^2=0\Leftrightarrow8x+28-9x^2-54x-81=0\)

\(\Leftrightarrow-9x^2+\left(8x-54x\right)+\left(28-81\right)=0\Leftrightarrow-9x^2-46x-53=0\)

\(\Leftrightarrow9x^2+46x+53=0\)Ta có : \(\Delta'=\frac{2116}{4}-477=529-477=52\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-23+\sqrt{52}}{9}\\x=\frac{-23-\sqrt{52}}{9}\end{cases}}\)