Tính: \(A=6^3+6^4+...+6^{10}\)
\(B=2^3+2^4+...+2^{15}\)
Nhanh lên ạ, mình cần ghấp. Cảm ơn trước nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
gọi số kẹo của 3 bạn là x,y,z
\(\frac{x}{2}\) = \(\frac{y}{4}\)=\(\frac{z}{5}\) \(\frac{x+y+z}{2+4+5}\) = \(\frac{44}{11}\)= 4
x=4.2=8 Vậy Hoài có 8 viên kẹo, Oanh có 16 viên kẹo, 20 viên kẹo
y=4.4=16
z=5.4=20
Đặt số kẹo của ba bạn Hoài, Oanh, Thảo lần lượt là \(x,y,z\left(x,y,z\inℕ^∗\right)\)
Theo đề bài ta có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5};x+y+z=44\)
Tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{2+4+5}=\frac{44}{11}=4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=4\Rightarrow x=8\\\frac{y}{4}=4\Rightarrow y=16\\\frac{z}{5}=4\Rightarrow z=20\end{cases}}\)
Vậy bạn Hoài có 8 viên kẹo, bạn Oanh có 16 viên kẹo, bạn Thảo có 20 viên kẹo
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}\left(*\right)\)
=> 5x = 2y
=> 5xy = 2y2
=> 5 . 20 = 2y2
=> 100 = 2y2
=> 50 = y2
=> y = \(\sqrt{50}\)
Thay vào (*) , ta được :
\(\frac{x}{2}=\frac{\sqrt{50}}{5}\Rightarrow x=\frac{2\sqrt{50}}{5}\)
Áp dụng .........:
x/2=y/5=x.y/2.5=20/10=2
x/2=2
x=4
y/5=2
y=10
Vậy.......
ta có
\(f\left(5\right)-f\left(4\right)=\left(a.5^3+b.5^2+c.5+d\right)-\left(a.4^3+b.4^2+c.4+d\right)\)
\(=\left(61a+9b+c\right)=2019\)
tương tự ta có : \(f\left(7\right)-f\left(2\right)=335a+45b+5c=30a+5\left(61a+9b+c\right)=30a+5.2019\)
chia hết cho 5 và lớn hơn 2019 , vậy số đã cho là hợp số
Bài 4 :
a) \(\left(3^2\right)^3=3^{2\cdot3}=3^6\)
b) \(\left(-5\right)^7:\left(-5\right)^5=\left(-5\right)^{7-5}=\left(-5\right)^2=25\)
c) \(\left(\frac{1}{2}\right)^3\cdot\left(-\frac{1}{2}\right)^2\cdot\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{2}\right)^3\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^2\cdot\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{2}\right)^{3+2+1}=\left(\frac{1}{2}\right)^6\)
Ta suy ra đc:
\(80-40x=-2+10x\)
\(\Leftrightarrow80+2=40x+10x\)
\(\Leftrightarrow82=50x\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{82}{50}\)
Vậy x=82/50
\(A=6^3+6^4+...+6^{10}\)
\(\Leftrightarrow6A=6^4+6^5+...+6^{11}\)
\(\Leftrightarrow5A=6A-A=\left(6^4+6^5+...+6^{11}\right)-\left(6^3+6^4+...+6^{10}\right)=6^{11}-6^3\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(6^{11}-6^3\right)}{5}\)
\(B=2^3+2^4+...+2^{15}\)
\(\Leftrightarrow2B=2^4+2^5+...+2^{16}\)
\(\Leftrightarrow B=2B-B=2^{16}-2^3\)