b)
d)
e)
ANH CHỊ GIÚP EM VS E ĐNG CẦN Ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, Gọi thời gian người 1 đến B là x(giờ;x>0)
=>Thời gian người thứ 2 đến B là x-1(giờ)
Quãng đường người thứ 1 đi là 10x(km)
Quãng đường người thứ 2 đi là 12(x-1)(km)
Vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có phương trình:
10x=12(x-1)
<=>10x=12x-12
<=>12=12x-10x
<=>12=2x
<=>x=6(thỏa mãn)
Vậy quãng đường AB dài: 10.6=60(km)
b, Gọi vận tốc người thứ 1 là x(km/h; x>0)
=>Vận tốc người thứ 2 là x-3(km/h)
Quãng đường người thứ 1 đi là 5x(km)
Quãng đường người thứ 2 đi là 6(x-3)(km)
Vì quãng đường đi được là như nhau nên ta có phương trình:
5x=6(x-3)
<=>5x=6x-18
<=>18=6x-5x
<=>18=x(thỏa mãn)
Vậy quãng đường AB dài: 18.5=90(km)
1/ Gọi độ dài quãng đường AB là x ( km, x > 0 )
Thời gian người 1 đi từ A đến B = x/10 ( giờ )
Thời gian người 2 đi từ A đến B = x/12 ( giờ )
Người 2 đến sớm hơn người 1 1 giờ
=> Ta có phương trình : x/10 - x/12 = 1
<=> x( 1/10 - 1/12 ) = 1
<=> x . 1/60 = 1
<=> x = 60 ( tmđk )
Vậy quãng đường AB dài 60km
2/ Gọi vận tốc của người 1 là x ( km/h , x > 3 )
=> Vận tốc của người 2 = x - 3 (km/h)
Quãng đường người 1 đi = 5x ( km )
Quãng đường người 2 đi = 6( x - 3 )
Vì quãng đường AB không đổi
=> Ta có phương trình : 5x = 6( x - 3 )
<=> 5x = 6x - 18
<=> 5x - 6x = -18
<=> -x = -18
<=> x = 18 ( tmđk )
Vậy vận tốc của người 1 là 18km/h
=> Quãng đường AB dài : 18.5 = 90km
Bài làm:
Ta có: \(\left(4x-1\right)^3+\left(3-4x\right)\left(9+12x+16x^2\right)=\left(8x-1\right)\left(8x+1\right)-\left(3x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow64x^3-48x^2+12x-1+27-64x^3-64x^2+1+3x-5=0\)
\(\Leftrightarrow15x+22=0\)
\(\Leftrightarrow15x=-22\)
\(\Rightarrow x=-\frac{22}{15}\)
( 4x - 1 )3 + ( 3 - 4x )( 9 + 12x + 16x2 ) = ( 8x - 1 )( 8x + 1 ) - ( 3x - 5 )
<=> 64x3 - 48x2 + 12x - 1 + [ 33 - ( 4x )3 ] = ( 8x )2 - 12 - 3x + 5
<=> 64x3 - 48x2 + 12x - 1 + 27 - 64x3 = 64x2 - 1 - 3x + 5
<=> 64x3 - 48x2 + 12x - 64x3 - 64x2 + 3x = -1 + 5 + 1 - 27
<=> -112x2 + 15x = -22
<=> -112x2 + 15x + 22 = 0 (*) ( lại phải xài Delta :(( )
\(\Delta=b^2-4ac=15^2-4\cdot\left(-112\right)\cdot22=225+9856=10081\)
\(\Delta>0\)nên (*) có hai nghiệm phân biệt
\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-15+\sqrt{10081}}{-224}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-15-\sqrt{10081}}{-224}\end{cases}}\)
Nghiệm xấu quá -..-
a. \(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)
\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2zx=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x-y\right)^2\ge0\\\left(y-z\right)^2\ge0\\\left(z-x\right)^2\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=y=z\)( đpcm )
\(A=x^2-6x+9+2\)
\(A=\left(x^2-6x+9\right)+2\)
\(A=\left(x-3\right)^2+2\)
không có đề bài hả