K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 8 2020

                                  qqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqqq

26 tháng 8 2020

Đặt a+2b là x; 3c+d là y

Ta có (x-y)(x+y)=x2-y2

                         =(a+2b)2-(3c+d)2

                         =a2+4b2-9c2-d2+4ab-6cd

26 tháng 8 2020

mọi người giúp mình với mình đang cần gấp

26 tháng 8 2020

a,3x3-x2-21x+7                 

=(3x3-x2)-(21x-7)

=x2(3x-1)-7(3x-1)

=(3x-1)(x2-7)

b,x3-4x2+8x-8

=(x3-8)-(4x2-8x)

=(x-2)(x2+2x+4)-4x(x-2)

=(x-2)(x2+2x-4x+4)

=(x-2)(x2-2x+4)

c,x3-5x2-5x+1

=(x3+1)-(5x2+5x)

=(x+1)(x2-x+1)-5x(x+1)

=(x+1)(x2-x-5x+1)

=(x+1)(x2-6x+1)

d,x2y-xz+z-y

=(x2y-y)-(xz-z)

=y(x2-1)-z(x-1)

=y(x+1)(x-1)-z(x-1)

=(x-1)(x+y-z+1)

e,x4-x3-x2-1

=(x4-x2)-(x3+1)

=x2(x2-1)-(x+1)(x2-x+1)

=x2(x-1)(x+1)-(x+1)(x2-x+1)

=(x+1)(x2+x-1-x2+x-1)

=(x+1)(2x-2)

=2(x+1)(x-1)

26 tháng 8 2020

Ta có : \(\left(x+1\right)^4\ge0\forall x\)

             \(\left(x+3\right)^4\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^4+\left(x+3\right)^4\ge0\forall x\)

Dấu = xảy ra khi : \(\left(x+1\right)^4+\left(x+3\right)^4=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^4=0\\\left(x+3\right)^4=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}\left(ktm\right)}\)

\(\Rightarrow\)phương trình vô ngiệm

26 tháng 8 2020

Ta có : 

\(\left(x+1\right)^4\ge0\forall x\)      

\(\left(x+3\right)^4\ge0\forall x\)      

Phương trình = 0 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+1\right)^4=0\\\left(x+3\right)^4=0\end{cases}}\)       

\(\hept{\begin{cases}x+1=0\\x+3=0\end{cases}}\)             

\(\hept{\begin{cases}x=-1\\x=-3\end{cases}}\)      

\(x\in\varnothing\)                  

26 tháng 8 2020

giúp mình với mọi người ơi

26 tháng 8 2020

a, A=xy+7x-3y-21                                                         b,B= xyz+xz-yz-z+xy+x-y-1

    A=(xy+7x)-(3y+21)                                                      B=(xyz+xz)-(yz+z)+(xy+x)-(y+1)

    A=x(y+7)-3(y+7)                                                          B=xz(y+1)-z(y+1)+x(y+1)-(y+1)

    A=(y+7)(x-3)                                                                B=(y+1)(xz-z+x-1)

Thay x=103, y=-17 vào biểu thức ta có:                         B=(y+1)[(xz-z)+(x-1)]

A=(-17+7)(103-3)                                                            B=(y+1)[z(x-1)+(x-1)]

A=(-10)(100)                                                                   B=(y+1)(x-1)(z+1)

A=-1000                                                                          Thay x=-9, y=-21, z=-31 vào biểu thức ta có:

                                                                                           B=(-21+1)(-9-1)(-31+1)

                                                                                           B=(-20)(-10)(-30)

                                                                                           B=200(-30)

                                                                                           B=-6000

                                                    

26 tháng 8 2020

x11 + x10 + 1 

= ( x11 - x9 + x8 - x6 + x5 - x3 + x2 ) + ( x10 - x8 + x7 - x5 + x4 - x2 + x ) + ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

= x2 ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 ) + x(  ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 ) + 1( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

= ( x2 + x + 1 ) ( x9 - x7 + x6 - x4 + x3 - x + 1 )

Chỗ nào không hiểu thì ib nhé :)

26 tháng 8 2020

x11+x10+1

=x11+x10+x9-x9-x8-x7+x8+x7+x6-x6-x5-x4+x5+x4+x3-x3-x2-x+x2+x+1

=(x11+x10+x9)-(x9+x8+x7)+(x8+x7+x6)-(x6+x5+x4)+(x5+x4+x3)-(x3+x2+x)+(x2+x+1)

=x9(x2+x+1)-x7(x2+x+1)+x6(x2+x+1)-x4(x2+x+1)+x3(x2+x+1)-x(x2+x+1)+(x2+x+1)

=(x2+x+1)(x9-x7+x6-x4+x3-x+1)

25 tháng 8 2020

giúp mik với

25 tháng 8 2020

Bài làm:

Ta có:

(a-b)2+(b-c)2+(c-a)2=(a+b-2c)2+(b+c-2a)2+(c+a-2b)2

<=> a2-2ab+b2+b2-2bc+c2+c2-2ca+a2=6a2+6b2+6c2-6(ab+bc+ca)

<=> \(4a^2+4b^2+4c^2-4ab-4bc-4ca=0\)

<=> \(2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

<=> \(\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ca+a^2\right)=0\)

<=> \(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

=> \(\hept{\begin{cases}\left(a-b\right)^2=0\\\left(b-c\right)^2=0\\\left(c-a\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow a=b=c\)

25 tháng 8 2020

\(\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=\left(a+b-2c\right)^2+\left(b+c-2a\right)^2+\left(c+a-2b\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2-4ab-4bc-4ca=\left(a+b\right)^2\)

\(+\left(b+c\right)^2+\left(c+a\right)^2-4\left(b+c\right)a+4a^2-4\left(c+a\right)b+4b^2-4\left(a+b\right)c+4c^2\)

\(\Leftrightarrow-4ab-4bc-4ca=-4\left(b+c\right)a+4a^2-4\left(c+a\right)b+4b^2-4\left(a+b\right)c+4c^2\)

\(\Leftrightarrow ab-\left(a+b\right)c+c^2+bc-\left(b+c\right)a+a^2+ca-\left(c+a\right)b+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow ab-ac-bc+c^2+bc-ba-ca+a^2+ca-cb-ab+b^2=0\)

\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Leftrightarrow a=b=c\left(đpcm\right)\)