K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2020

Bài làm 

\(3\sqrt{x}=\sqrt{x}+3\Leftrightarrow3\sqrt{x}-\sqrt{x}=3\Leftrightarrow2\sqrt{x}=3\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{2}\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\)

25 tháng 8 2020

\(3\sqrt{x}=3+\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow3\sqrt{x}-\sqrt{x}-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3\sqrt{x}-\sqrt{x}\right)-3=0\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-2=1\)

\(\Leftrightarrow2\left(\sqrt{x}-1\right)=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1+\frac{1}{2}\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\left(\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)

Vậy \(x=\frac{9}{4}\)

Chúc bạn học tốt

30 tháng 8 2020

Mình không biết vẽ hình trên đây bạn tự vẽ hình nhé

Xét tam giác BAC có:        BM=CM(M là trung điểm của BC)

                                           ME//AC(Mx//AC)

=>AE=BE(hay E là trung điểm của AB)

Xét tam giác CBA có:        BM=CM(M là trung điểm của BC)

                                          MF//AB(My//AB)

=>AF=CF(hay F là trung điểm của AC)

Xét tam giác ABC có:        AE=BE

                                          AF=CF

=>EF là đường trung bình của tam giác ABC

b, Xét tứ giác AEMF có:    ME//AF(Mx//AC)

                                          MF//AE(My//AB)

=>AEMF là hình bình hành

Ta có: AE=BE; AF=CF

mà AB=AC(tam giác ABC cân tại A)

=>AE=BE=AF=CF

Xét hình bình hành AEMF có:AF=AE

=>AEMF là hình thoi

=> AM vuông góc với EF và AM đi qua trung điểm của EF

=>AM là đường trung trực của EF

25 tháng 8 2020

a, \(\left(3+2x\right)^2=9+12x+4x^2\)

b, \(\left(3x-2y\right)^2=9x^2-12xy-4y^2\)

c, \(\left(2x-3y\right)\left(2x+3y\right)=4x^2+6xy-6xy-9y^2=4x^2-9y^2\)

d, \(\left(2x+3y\right)^3=8x^3+36x^2y+54xy^2+27y^3\)

25 tháng 8 2020

( 3 + 2x )2 = 32 + 2.3.2x + ( 2x )2 = 4x2 + 12x + 9

( 3x - 2y )2 = ( 3x )2 - 2.3x.2y + ( 2y )2 = 9x2 - 12xy + 4y2

( 2x - 3y )( 2x + 3y ) = ( 2x )2 - ( 3y )2 = 4x2 - 9y2

( 2x + 3y )3 = ( 2x )3 + 3( 2x )2.3y + 3.2x.( 3y )2 + ( 3y )3 = 8x3 + 36x2y + 54xy2 + 27y3

25 tháng 8 2020

MN GIẢI GẤP VÀ VẼ HÌNH NỮA NHA 

25 tháng 8 2020

đề sao á

25 tháng 8 2020

Ta có : 7x2 - 5x + 2

= 7( x2 - 5/7x + 25/196 ) + 31/28

= 7( x - 5/14 )2 + 31/28 ≥ 31/28 > 0 ∀ x

=> Phương trình vô nghiệm

Cách này lp 9 á -.- 

\(7x^2-5x+2=0\)

\(\Delta=\left(-5\right)^2-4.7.2=25-56< 0\)

Vậy phương trình vô nghiệm 

25 tháng 8 2020

we cwf

25 tháng 8 2020

a, \(\left(\frac{1}{2}xy-\frac{3}{4}\right)\left(\frac{1}{2}xy+\frac{3}{4}\right)=\frac{1}{4}x^2y^2+\frac{3}{8}xy-\frac{3}{8}xy-\frac{9}{16}=\frac{1}{4}x^2y^2-\frac{9}{16}\)

b, \(\left(2x+3\right)\left(4x^2-6x+9\right)=8x^3-12x^2+18x+12x^2-18x+27=8x^2+27\)

c, \(\left(xy-2\right)\left(x^2y^2+2xy+4\right)=x^3y^3+2x^2y^2+4xy-2x^2y^2-4xy-8=x^3y^3-8\)

25 tháng 8 2020

Mk ko chép đề bài ra nhé

a, = 1/2xy.( -3/4 + 3/4 )

   =1/2xy.

b, Áp dụng HĐT số 2, có:  (Chỗ này ko cần chép cx đc)

=(2x+3).(2x+3)^2  (^ là mũ)

=(2x+3)^3

c, Áp dụng HĐT số 2, có:

=(xy-2).(xy + 2)^2

25 tháng 8 2020

a) ( 3x + 2 )( x - 1 ) - ( x + 2 )( 3x + 1 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - ( 3x2 + 7x + 2 ) = 7

<=> 3x2 - x - 2 - 3x2 - 7x - 2 = 7

<=> -8x - 4 = 7

<=> -8x = 11

<=> x = -11/8

b) ( 6x + 5 )( 2x + 3 ) - ( 4x + 3 )( 3x - 2 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - ( 12x2 + x - 6 ) = 8

<=> 12x2 + 28x + 15 - 12x2 - x + 6 = 8

<=> 27x + 21 = 8

<=> 27x = -13

<=> x = -13/27 

c) 2x( x + 3 ) - ( x + 1 )( 2x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - ( 2x2 + 3x + 1 ) - 5 = 9

<=> 2x2 + 6x - 2x2 - 3x - 1 - 5 = 9

<=> 3x - 6 = 9

<=> 3x = 15

<=> x = 5

d) ( 5x + 3 )( 4x - 7 ) - ( 10x + 9 )( 2x - 3 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - ( 20x2 - 12x - 27 ) = 10

<=> 20x2 - 23x - 21 - 20x2 + 12x + 27 = 10

<=> -11x + 6 = 10

<=> -11x = 4

<=> x = -4/11

25 tháng 8 2020

a, \(\left(3x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=7\Leftrightarrow-8x-4=7\Leftrightarrow x=-\frac{11}{8}\)

b, \(\left(6x+5\right)\left(2x+3\right)-\left(4x+3\right)\left(3x-2\right)=8\Leftrightarrow27x+21=8\Leftrightarrow x=-\frac{13}{27}\)

c, \(2x\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(2x+1\right)-5=9\Leftrightarrow3x-6=9\Leftrightarrow x=5\)

d, \(\left(5x+3\right)\left(4x-7\right)-\left(10x+9\right)\left(2x-3\right)=10\Leftrightarrow-11x+6=10\Leftrightarrow x=-\frac{4}{11}\)