Tim x, biết:
\(2x^2+3xy-y=1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1 Câu Hỏi dễ :
Ngoài Ăn Cứt Ra , bạn có ăn gì nữa không ?
A : Có B : không C : A D : B
\(\left(0,75-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{-27}{64}\)
\(\left(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}x\right)^3=\left(\frac{-3}{4}\right)^3\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{3}{4}-\frac{5}{6}x=\frac{-3}{4}\)
\(\Rightarrow\)\(\frac{5}{6}x=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{9}{5}\)
\(\left(0,75+\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{-27}{64}\)
\(\left(0,75+\frac{5}{6}x\right)^3=\left(-\frac{3}{4}\right)^3\)
\(\Rightarrow0,75+\frac{5}{6}x=-\frac{3}{4}\)
\(\frac{5}{6}x=-\frac{3}{4}-0,75\)
\(\frac{5}{6}x=-\frac{3}{2}\)
\(x=-\frac{3}{2}:\frac{5}{6}\)
\(x=-\frac{9}{5}\)
8/10=2x/18.2
(rút gọn 8/10=4/5)
=>4.18,2=5.2x
=>72,8=10x
=>x=7,28
tham khảo nha bạn
\(8:10=2x:18,2\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}=\frac{2x}{18,2}\)
\(\Rightarrow\frac{4}{5}=\frac{x}{91}\)
\(\Rightarrow x=\frac{91.4}{5}=\frac{364}{5}=72,8\)
\(5\left(-10+5x\right)=4\left(-3-1x\right)\)
\(-50+25x=-12-4x\)
\(25x+4x=-12+50\)
\(29x=38\)
\(x=\frac{38}{29}\)
Tính chất dãy tỉ số bằng nhau:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{3+3}=\frac{16}{9}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{3}=\frac{16}{9}\Rightarrow x=\frac{48}{9}\\\frac{y}{3}=\frac{16}{9}\Rightarrow y=\frac{48}{9}\end{cases}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{3+3}=\frac{16}{6}=\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow\)\(x=\frac{8}{3}.3=8\)
\(y=\frac{8}{3}.3=8\)
Gọi chiều dài và chiều rộng lần lượt của khu vườn là \(x,y\left(x,y>0\right)\left(m\right)\)
Theo đề bài ta có: \(\frac{x}{y}=\frac{19}{6}\Rightarrow\frac{x}{19}=\frac{y}{6};x.y=456\)
Đặt \(\frac{x}{19}=\frac{y}{6}=k\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=19k\\y=6k\end{cases}}\)
Mà \(x.y=456\)
\(\Rightarrow19k.6k=456\)
\(\Rightarrow114k^2=456\)
\(\Rightarrow k^2=4\)
\(\Rightarrow k=2\) (vì cạnh không thể bằng \(-2\))
Chiều dài khu vườn là:
\(19.2=38m\)
Chiều rộng khu vườn là:
\(6.2=12m\)
Ta có :
\(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b+c}=\frac{1}{2019}\)
\(\Rightarrow1=\left(a+b+c\right)\left(\frac{1}{a+b}+\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b+c}\right)\) \(=\frac{a+b+c}{a+b}+\frac{a+b+c}{a+c}+\frac{a+b+c}{b+c}=1+\frac{c}{a+b}+1+\frac{b}{a+c}+1+\frac{a}{b+c}\)
\(=3+\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c}+\frac{c}{a+b}=3+S\)
\(\Leftrightarrow\) \(S=1-3=-2\)
Vậy S=-2