viết tập hợp các số tự nhiên có 2 chữ số sao cho chữ số hàng đơn vị gấp 2 lần chữ số hàng chục.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{2}{a}\) + \(\dfrac{1}{b}\) = 1⇔ \(\dfrac{1}{b}\) = 1 - \(\dfrac{2}{a}\)
⇔ b = 1 : ( 1-\(\dfrac{2}{a}\))
b ϵ Z+ ⇔ 1 -2/a = 1
1 -2/a = 1 ⇔ 2/a = 0 vô lý
không có giá trị nào của a, b ϵ Z+ thỏa mãn đề bài
\(\dfrac{2}{a}+\dfrac{1}{b}=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{a}+\dfrac{1}{b}-1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2+1-ab}{ab}=0\)
\(\Leftrightarrow3-ab=0\)
\(\Leftrightarrow ab=3=1.3=3.1\)
Vậy a = 1 ; b = 3 hoặc a = 3 ; b = 1
a) X-12 = 24
=> X = 24 + 12
=> X = 36
2× x-138=2^3×2^
=> 2 * x - 138 = 16
= 2 * x = 16 + 138
= 2 * x = 154
= x = 154 : 2
= x = 77
4n + 3 chia hết cho 2n + 1
<=> 4n + 2 +1 chia hết cho 2n + 1
<=> 2 ( 2n + 1 ) + 1 chia hết cho 2n + 1
<=> 1 chia chết 2n + 1
+) 2n + 1 = 1 <=> n= 0
+) 2x + 1 = -1 <=> n = -1
4n + 3 chia hết cho 2n + 1 (1)
Mà 2(2n + 1) chia hết cho 2n + 1\Rightarrow⇒4n + 2 chia hết cho 2n + 1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra (4n + 3) - (4n + 2) chia hết cho 2n + 1\Rightarrow⇒1 chia hết cho 2n + 1.
\Rightarrow⇒2n + 1 thuộc Ư(1) = {1}
2n + 1 = 1
2n = 1 - 1
2n = 0
n = 0 :2 =04n + 3 chia hết cho 2n + 1 (1)
Mà 2(2n + 1) chia hết cho 2n + 1\Rightarrow⇒4n + 2 chia hết cho 2n + 1 (2)
Từ (1) và (2) suy ra (4n + 3) - (4n + 2) chia hết cho 2n + 1\Rightarrow⇒1 chia hết cho 2n + 1.
\Rightarrow⇒2n + 1 thuộc Ư(1) = {1}
2n + 1 = 1
2n = 1 - 1
2n = 0
n = 0 :2 =0
n + 3 chia hết cho n - 1
=> n + 3 - n + 1 chia hết cho n - 1
<=> 4 chia hết cho n - 1
+) n - 1 = 1 <=> n = 2
+) n - 1 = -1 <=> n = 0
+) n - 1 = 2 <=> n = 3
+) n -1 = -2 <=> n = -1
+) n - 1 = 4 <=> n = 5
+) n-1 = -4 <=> n = -3
\(n+3⋮n-1\)
\(\left(n-1\right)+4⋮n-1\)
\(\Rightarrow\)\(4⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\) là ước của 4
\(\Rightarrow n-1\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{2;0;3;-1;5;-3\right\}\)
Mà n là số tự nhiên
Nên: \(n\in\left\{2;0;3;5\right\}\)
\(\left(3^{15}.4+5.3^{15}\right):3^{16}\)
\(=3^{15}\left(4+5\right).\dfrac{1}{3^{16}}\)
\(=\dfrac{3^{17}}{3^{16}}\)
\(=3\)
\(\left(3^{15}.4+5.3^{15}\right):3^{16}\)
\(=\left(3^{15}.\left(4+5\right)\right):3^{16}\)
\(=\left(3^{15}.9\right):3^{16}\)
\(=\left(3^{15}.3^2\right):3^{16}\)
\(=3^{17}:3^{16}\)
\(=3^1=3\)
23-(12-4^2)+(-15)
= 23 - ( -4) + ( -15)
= 27 + ( -15)
= 12
Mình sai đề, sửa lại nhé:
-( - 13 ) + ( - 25 ) + 12
= 13 + - 25 + 12
= 13 - 25 + 12
= 0
( - 13 ) + ( - 25 ) + 12
= - ( 13 + 25 ) + 12
= - 38 + 12
= -26
Tập hợp \(\in\left\{12;24;36;48\right\}\)
Gọi tập hợp đó là A, ta có:
A = { 12;24;36;48}