(x2- 10):5=3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thời gian ô tô xuất phát sau xe máy là:
6 giờ 20 phút - 6 giờ = 20 phút = \(\dfrac{1}{3}\) giờ
Quãng đường xe máy đi trước ô tô là:
\(45\times\dfrac{1}{3}=15\) (km)
Hiệu vận tốc hai xe là: 55 - 45 = 10 (km/h)
Thời gian ô tô đuổi kịp xe máy là: \(15:10=1,5\) (giờ) = 1 giờ 30 phút
Thời điểm ô tô đuổi kịp xe máy là:
6 giờ 20 phút + 1 giờ 30 phút = 7 giờ 50 phút
Quãng đường 2 xe đi được đến khi gặp nhau là: \(55\times1,5=82,5\) (km)
Địa điểm gặp nhau cách B là: \(165-82,5=82,5\) (km)
bài gải
sau khi mẹ cho an thêm 6 quả cam thì an có số quả cam là :
18 + 6= 24 (quả cam )
đáp số : 24 quả cam
Bài 1.
\(A=\left\{2;3;5;7;11;13\right\}\)
Bài 2.
\(B=\left\{3;9;15;21;27\right\}\)
Bài 3.
\(C=\left\{4;9;16;25;36;49;64;81\right\}\)
B1 :
Gọi tập hợp là C :
ta có : C = { 2;3;5;7;11;13 }
B2 :
Gọi tập hợp là H , với điều kiện: H là các số lẻ : H < 30 |H \(⋮\) 3
Các số lẻ nhỏ hơn 30 là :
{ 1;3;5;7;9;11;13;15;17;19;21;23;25;27;29}
H\(⋮\) 3 => H = { 3;9;15;21;27 }
B3 :
Gọi tập hợp là T , ta có :
T = { 4, 9, 16, 25, 36, 49, 64, 81,100}
\(⋮\)
2.3x+1=10.312+8.312
2.3x+1=(10+8).312
2.3x+1=18.312
2.3x+1=5616
3x+1=5616:2
3x+1=2808
3x+1=2808
3x . 3= 2808
3x= 2808:3
3x= 936
2.3x+1= 10.312+8.312
2.3x+1 = 3120 + 2496
2.3.3x+1 = 5616
3x = 5616: 6
3x = 936
x =log3936
A = 2021.2022.2023.2024+2025.2026.2027.2029
A = \(\overline{...1}\).\(\overline{...2}\).\(\overline{....3}\).\(\overline{....4}\)+ \(\overline{...0}\)
A = \(\overline{....4}\)+ \(\overline{...0}\)
A \(\overline{....4}\)
Tổng số phần bằng nhau là: \(14+1=15\) (phần)
Số m là: \(1095:15\times14=1022\)
Số n là: \(1095-1022=73\)
Coi M là 14 phần bằng nhau thì N là 1 phần như thế
Tổng số phần bằng nhau là : 14 + 1 = 15 ( phần )
N là : 1095 : 15 = 73
M là : 1095 - 73 = 1022
A = (6 : 3/5 - 1 1/6 * 6/7 ) : (4 1/5 *10 /11 +5 2/7 )
A = ( 10 - 1 ) : ( 42/11 + 5 2/7 )
A = 9 : 701/77
A = 693/701
A = (6 : 3/5 - 1 1/6 * 6/7 ) : (4 1/5 *10 /11 +5 2/7 )
A = (10 - 11/7) : (82/11 +52/7 )
A= 59/7 : 1146/77
A= 649/11
`(x^2-10):5=3`
`x^2-10=3xx5`
`x^2-10=15`
`x^2=15+10`
`x^2=25`
`x^2=` \(\left(\pm5\right)^2\)
Vậy `x={-5;5}`
x^2-10=5 x 3
x^2-10=15
x^2= 15+10
x^2= 25
x^2=5^2
=>x=5