K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Nghiệm j mà lẻ quá trời :))))

Hệ \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}xy+10y-\frac{1}{2}x-5=xy\\xy-10y+x-10=xy\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}10y-\frac{1}{2}x-5=0\left(1\right)\\x-10y-10=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy (1) cộng (2) ta được:

\(x-\frac{1}{2}x-15=0\)

\(\Leftrightarrow2x-x-30=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1+\sqrt{241}}{4}\left(3\right)\\x=\frac{1-\sqrt{241}}{4}\left(4\right)\end{cases}}\)

Thay (3) vào (2) ta được:

\(10y+10=\frac{1+\sqrt{241}}{4}\)

\(\Rightarrow y=\frac{-39+\sqrt{241}}{40}\)

Thay (4) vào (2) ta được \(y=-\frac{39+\sqrt{241}}{40}\)

Vậy.................

21 tháng 4 2020

bài cua tháng 8

21 tháng 4 2020

đáp số là : 47 cây nha bạn 

12 tháng 2 2020

\(x^4+9x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^2+9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x\in\varnothing\end{cases}}\)

Vậy ........

12 tháng 2 2020

Ta có \(x^4\ge0\) và \(9x^2\ge0\) 

=> \(x^4+9x^4\ge0\)

=> dấu '=' xảy ra khi x=0

Vậy x=0

Đặt \(A=\sqrt{x^2-6x+36}+\sqrt{x^2-6x+64}=18\)

\(B=\sqrt{x^2-6x+64}-\sqrt{x^2-6x+36}\)

\(\Rightarrow A.B=\left(x^2-6x+64\right)-\left(x^2-6x+36\right)=28\)

mà \(A=18\Rightarrow B=\frac{28}{18}=\frac{14}{9}\)