K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

482:3,2=4820:32

loading...

1986:3,2=19860:32

loading...

1245:2,5=12450:25

loading...

 

10 tháng 3 2024

a) Gọi d = ƯCLN(n + 1; n + 2)

⇒ (n + 1) ⋮ d và (n+ 2) ⋮ d

⇒ (n + 2 - n - 1) ⋮ d

⇒ 1 ⋮ d

⇒ d = 1

Vậy phân số đã cho tối giản với n ≠ -2

b) Gọi d = ƯCLN(n + 1; 2n + 3)

⇒ (n + 1) ⋮ d và (2n + 3) ⋮ d

*) (n + 1) ⋮ d

⇒ 2(n + 1) ⋮ d

⇒ (2n + 2) ⋮ d

Mà (2n + 3) ⋮ d

⇒ (2n + 3 - 2n - 2) ⋮ d

⇒ 1 ⋮ d

⇒ d = 1

Vậy phân số đã cho tối giản với n ∈ Z

c) Với n = -1, ta có:

[4.(-1) + 8]/[2.(-1) + 3] = -4

Vậy phân số đã cho không tối giản với n = -1

Em xem lại đề câu c nhé

10 tháng 3 2024

a)gọi d = UCLN(n+1;n+2)

Ta có  n+1⋮ d

           n+2 ⋮ d

=> n+2-(n+1) ⋮ d

=>1⋮d

=>d=1

Vậy ps n+1/n+2 là pstg

NV
10 tháng 3 2024

\(A=\dfrac{1}{101}+\dfrac{1}{102}+...+\dfrac{1}{150}+\dfrac{1}{151}+\dfrac{1}{152}+...+\dfrac{1}{200}\)

\(A>\dfrac{1}{150}+\dfrac{1}{150}+...+\dfrac{1}{150}+\dfrac{1}{200}+\dfrac{1}{200}+...+\dfrac{1}{200}\)

\(A>50.\dfrac{1}{150}+50.\dfrac{1}{200}\)

\(A>\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)

\(A>\dfrac{7}{12}\) (đpcm)

10 tháng 3 2024

a) Để A có giá trị nguyên thì n+1⋮n-2

⇒n+1 ⋮ n-2

⇒n-2+3 ⋮ n-2

⇒3 ⋮ n-2 (vì n-2 ⋮ n-2 với mọi n ϵ Z)

⇒n-2 ϵ U(3), mà Ư(3) = \(\left\{-3;-1;1;3\right\}\) nên ta có bảng sau:

n-2 -3 -1 1 3
n -1 1 3 5

Vậy nϵ\(\left\{-1;1;3;5\right\}\) thì A có giá trị nguyên

10 tháng 3 2024

b) Để A có giá trị lớn nhất thì mẫu số của A phải là 1

⇒n-2=1

⇒n=1+2

⇒n=3

Vậy n=3 thì A có giá trị lớn nhất

10 tháng 3 2024

Ta có: \(AB=\dfrac{48-7\times2}{2}=17\left(cm\right)\) 

Diện tích hình bình hành ABCD là: 

\(7\times17=119\left(cm^2\right)\)

ĐS: ... 

10 tháng 3 2024

Lâu ko học nên cx ko chắc á bn!

Nửa chu vi hình bình hành là 

 48 : 2 = 24 (cm)

Độ dài cạnh đáy là 

24 - 9 = 15 ( cm )

Diện tích hình bình hành là 

15 x 7 = 105 ( cm2)

            Đáp số : 105 cm2

10 tháng 3 2024

\(A=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\\ A=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot8}+\dfrac{1}{8\cdot9}+\dfrac{1}{9\cdot10}\\ A=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\)

\(A=\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{10}\\ A=\dfrac{9}{10}\)

Vậy \(A=\dfrac{9}{10}\)

Tuổi của Joseph bằng hiệu số tuổi của John và tuổi của Joseph

=>Tuổi của John bằng 2 lần tuổi của Joseph

Tổng số phần bằng nhau là 2+1=3(phần)

Tuổi của Joseph là \(21:3\cdot1=7\left(tuổi\right)\)

10 tháng 3 2024

Mik thấy hình như đề thiếu/sai hay sao ý bạn ạ! Mình tính thử ko ra!

\(\dfrac{sai}{thiếu}\)

10 tháng 3 2024

Bạn kiểm tra lại đề hộ mik nhé! Cảm ơn bạn!

\(Thanks!< 3\)

10 tháng 3 2024

Tham khảo:

Cách 1: Nếu xem chiều dài cũ là 100% thì chiều dài mới so với chiều dài cũ là:

100% + 20% = 120%

Nếu xem chiều rộng cũ là 100% thì chiều rộng mới so với chiều rộng cũ là

100% - 15% = 85%

Diện tích hình chữ nhật mới so với diện tích hình chữ nhật cũ là:

12% x 85% = 102%

Diện tích hình chữ nhật cũ tăng lên.

102% - 100% = 2%

Theo bài ra 2% biểu thị cho 2 dm2. Vậy diện tích hình chữ nhật cũ là:

20 : 2% = 1000(dm2)

Đáp số: 1000 dm2

Cách 2: Đổi 20% = 0,2   ;  15% = 0,15

Nếu xem chiều dài cũ là một đơn vị thì chiều dài mới so với chiều dài cũ là:

1 + 0,2 = 1,2 

Nếu xem chiều rộng cũ là 1 đơn vị thì chiều rộng mới so với chiều rộng cũ là:

1 – 0,15 = 0,85

Diện tích hình chữ nhật mới so với diện tích hình chữ nhật cũ là:

1,2 x 0,85 = 1,02

Diện tích hình chữ nhật cũ tăng thêm:

1,02 – 1 = 0,02

Theo bài ra, số 0,02 biểu thị cho 20 dm2. Vậy diện tích hình chữ nhật cũ là:

20 : 0,02 = 1000(dm2)

Đáp số: 1000 dm2

10 tháng 3 2024

loading...  

a) Do AD là tia phân giác của ∠BAC (gt)

⇒ ∠BAD = ∠CAD

Xét ∆ABD và ∆ACD có:

AB = AC (gt)

∠BAD = ∠CAD (cmt)

AD là cạnh chung

⇒ ∆ABD = ∆ACD (c-g-c)

b) Do ∠BAD = ∠CAD (cmt)

⇒ ∠EAD = ∠FAD

Xét hai tam giác vuông: ∆ADE và ∆ADF có:

AD là cạnh chung

∠EAD = ∠FAD (cmt)

⇒ ∆ADE = ∆ADF (cạnh huyền - góc nhọn)

⇒ DE = DF (hai cạnh tương ứng)

c) Do ∆ADE = ∆ADF (cmt)

⇒ AE = AF (hai cạnh tương ứng)

⇒ A nằm trên đường trung trực của EF (1)

Do DE = DF (cmt)

⇒ D nằm trên đường trung trực của EF (2)

Từ (1) và (2) ⇒ AD là đường trung trực của EF

⇒ AD ⊥ EF (*)

∆ABC có AB = AC (gt)

⇒ ∆ABC cân tại A

Mà AD là tia phân giác của ∠BAC

⇒ AD là đường trung trực của ∆ABC

⇒ AD ⊥ BC (**)

Từ (*) và (**) ⇒ EF // BC