K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) 34-x = 33

\(\Rightarrow\)4 - x = 3

              x = 4 - 3

              x = 1

b) ( x - \(\frac{4}{5}\))2 = 02

\(\Rightarrow\)x - \(\frac{4}{5}=0\)

         x         = 0 + \(\frac{4}{5}\)

         x         = \(\frac{4}{5}\)

15 tháng 9 2021

a, đề bài

---> \(3^{4-x}=3^3\)

---> 4 - x = 3

---> x = 1

b, đề bài

---> \(x-\frac{4}{5}=0\)

---> \(x=\frac{4}{5}\)

xin tiick

DD
15 tháng 9 2021

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}\)

a) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}=\frac{x+y+z}{3+5+6}=\frac{56}{14}=4\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=4.3=12\\y=4.5=20\\z=4.6=24\end{cases}}\)

b) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{z}{6}=\frac{x-2y+3z}{3-2.5+3.6}=\frac{-33}{11}=-3\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-3.3=-9\\y=-3.5=-15\\z=-3.6=-18\end{cases}}\)

15 tháng 9 2021

Giúp mình với mình đang gấp lắm ạ!

15 tháng 9 2021

Ta có:  x + y = xy ⇒ x: y ( y ≠0)

Vì       x + y = xy ⇒ x = xy – y = y (x – 1)

⇒ x: y = x – 1                          (1)

 Vì x: y  = x + y                          (2)

Từ (1) và (2) suy ra: x + y = x – 1 ⇒ y = -1

Thay y = -1  vào (1) ta có: -x = x – 1 ⇒ x = \(\frac{1}{2}\)

DD
15 tháng 9 2021

\(\frac{a-1}{a+6}=\frac{a+6-7}{a+6}=1-\frac{7}{a+6}\)là số nguyên tương đương \(\frac{7}{a+6}\)là số nguyên 

mà \(a\)là số nguyên nên \(a+6\inƯ\left(7\right)=\left\{-7,-1,1,7\right\}\)

\(\Leftrightarrow a\in\left\{-13,-7,-5,1\right\}\).

15 tháng 9 2021

\(\left(-\frac{5}{4}x+3,25\right)\left[\frac{3}{5}-\left(-\frac{5}{2}x\right)\right]=0\)

=>   \(\left(3,25-\frac{5}{4}x\right)\left(\frac{3}{5}+\frac{5}{2}x\right)=0\)

=>   \(\orbr{\begin{cases}3,25-\frac{5}{4}x=0\\\frac{3}{5}+\frac{5}{2}x=0\end{cases}}\)

=>    \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x=3,25\\\frac{5}{2}x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\)

=>  \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{13}{5}\\x=-\frac{6}{25}\end{cases}}\)