Cho ∆ABC ,M là 1 điểm thuộc cạnh BC .Gọi I là trung điểm của AC ,N đối xứng với M qua I
a)C/m tứ giác AMCN là hình bình hành
b) Tứ giác ABCN là hình gì?Vì sao?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt \(\hept{\begin{cases}a-23=m^2\\a+22=n^2\end{cases}}\left(m,n\inℕ\right)\)
Ta có : \(a+22>a-23\Rightarrow n^2>m^2\)
\(\Rightarrow n^2-m^2=a+22-\left(a-23\right)\)
\(\Rightarrow n^2-m^2=a+22-a+23\)
\(\Rightarrow\left(n-m\right)\left(n+m\right)=45\)
Từ đây ta lập bảng các ước dương của 45
n-m | 1 | 3 | 5 | 9 | 15 | 45 |
n+m | 45 | 15 | 9 | 5 | 3 | 1 |
n | 23 | 9 | 7 | 7 | 9 | 23 |
m | 22 | 6 | 2 | -2 | -6 | -22 |
Vì m, n ∈ N => \(\hept{\begin{cases}n\in\left\{23;9;7\right\}\\m\in\left\{22;6;2\right\}\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}n^2\in\left\{529;81;49\right\}\\m^2\in\left\{484;36;4\right\}\end{cases}}\)
=> \(\hept{\begin{cases}a-23\in\left\{484;36;4\right\}\\a+22\in\left\{529;84;49\right\}\end{cases}}\Rightarrow a\in\left\{507;59;27\right\}\)
Chắc là có sai sót ;-;
Đề:............
<=> - (1 - 2018x) + 2019x.(1 - 2018x) = 0
<=> (1 - 2018x).[(-1) + 2019x] = 0
Xét 2 trường hợp, ta có:
TH1: 1 - 2018x = 0 TH2: -1 + 2019x = 0
<=> 2018x = 1 <=> 2019x = 1
<=> x = 1/2018 <=> x = 1/2019
Vậy x = 1/2018; 1/2019
Bài 1 :
\(49\left(x-2\right)^2-25\left(2x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[7\left(x-2\right)-5\left(2x+1\right)\right]\left[7\left(x-2\right)+5\left(2x+1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(7x-14-10x-5\right)\left(7x-14+10x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(-3x-19\right)\left(17x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-3x=19\\17x=9\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-19}{3}\\x=\frac{9}{17}\end{cases}}}\)
Bài 2 :
+) \(9x^2-6xy+y^2-21x+7y\)
\(=\left(3x-y\right)^2-7\left(3x-y\right)\)
\(=\left(3x-y\right)\left(3x-y-7\right)\)
+) \(x^2+2x-35\)
\(=x^2+2x+1-36\)
\(=\left(x+1-6\right)\left(x+1+6\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x+7\right)\)
+) \(2x^2+9x-5\)
\(=2x^2-x+10x-5\)
\(=x\left(2x-1\right)+5\left(2x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(x+5\right)\)
+) \(6x^2+23x+15\)
\(=6x^2+18x+5x+15\)
\(=6x\left(x+3\right)+5\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(6x+5\right)\)