x*(x+2)+x-2=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = 2a2 + 9a - 6
= 2( a2 + 9/2a + 81/16 ) - 129/8
= 2( a + 9/4 )2 - 129/8 ≥ -129/8 ∀ a
Dấu "=" xảy ra khi a = -9/4
=> MinP = -129/8 <=> a = -9/4
\(\text{KQ quen thuộc:}xy\left(x+y\right)+yz\left(y+z\right)+zx\left(z+x\right)+2xyz=\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\)
do đó: \(x=-y\text{ hoặc: }y=-z\text{ hoặc: }z=-x\) do đó: A=0
Bài làm :
Ta có :
\(\left(a^2+2017\right)\left(b^2+2017\right)\left(c^2+2017\right)\)
\(=\left(a^2+ab+bc+ca\right)\left(b^2+ab+bc+ca\right)\left(c^2+ab+bc+ca\right)\)
\(=\left[\left(a^2+ab\right)+\left(bc+ca\right)\right]\left[\left(b^2+ab\right)+\left(bc+ca\right)\right]\left[\left(c^2+bc\right)+\left(ab+ca\right)\right]\)
\(=\left[a\left(a+b\right)+c\left(b+a\right)\right]\left[b\left(b+a\right)+c\left(b+a\right)\right]\left[c\left(c+b\right)+a\left(b+c\right)\right]\)\(=\left(a+b\right)\left(c+a\right)\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)
\(=\left(a+b\right)^2\left(b+c\right)^2\left(c+a\right)^2\)
=> Điều phải chứng minh
Ta có: \(x\left(x+2\right)+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+x-2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{17}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{17}}{2}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3-\sqrt{17}}{2}\right)\left(x+\frac{3+\sqrt{17}}{2}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-3+\sqrt{17}}{2}\\x=-\frac{3+\sqrt{17}}{2}\end{cases}}\)