K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2020

a) 2x3 + 6xy - x2z - 3yz

= ( 2x3 + 6xy ) - ( x2z + 3yz )

= 2x( x2 + 3y ) - z( x2 + 3y )

= ( x2 + 3y )( 2x - z )

b) x2 - 6xy + 9y2 - 49

= ( x2 - 6xy + 9y2 ) - 49

= ( x - 3y )2 - 72

= ( x - 3y - 7 )( x - 3y + 7 )

c) x3 + 4x2 + 16x + 64

= ( x3 + 4x2 ) + ( 16x + 64 )

= x2( x + 4 ) + 16( x + 4 ) 

= ( x + 4 )( x2 + 16 )

27 tháng 10 2020

a) =(2x^3-x^2z)+(6xy-3yz)

=x^2(2x-z)+3y(2x-z)

=(x^2+3y)(2x-z)

b) =(x^2-6xy+9y^2)-7^2

=(x-3y)^2-7^2

=(x-3y+7)(x-3y-7)

c) =(x^3+4x^2)+(16x+64)

=x^2(x+4)+16(x+4)

=(x^2+16)(x+4)

31 tháng 10 2021
(3x-2)(2x-4)=1-12x²
27 tháng 10 2020

\(\left(x-1\right)^3+3\left(x+1\right)^2=\left(x^2-2x+4\right)\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+3x^2+6x+3=x^3+8\)

\(\Leftrightarrow x^3+9x+2=x^3+8\)

\(\Leftrightarrow9x=6\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)

vậy......

27 tháng 10 2020

( x - 1 )3 + 3( x + 1 )2 = ( x2 - 2x + 4 )( x + 2 )

⇔ x3 - 3x2 + 3x - 1 + 3( x2 + 2x + 1 ) = x3 + 8

⇔ x3 - 3x2 + 3x - 1 + 3x2 + 6x + 3 = x3 + 8

⇔ x3 + 9x + 2 = x3 + 8

⇔ x3 + 9x + 2 - x3 - 8 = 0

⇔ 9x - 6 = 0

⇔ 9x = 6

⇔ x = 6/9 = 2/3

27 tháng 10 2020

( x + 2 )2 - 2( x + 3 )( x - 3 ) + ( x - 1 )( x - 3 )

= x2 + 4x + 4 - 2( x2 - 9 ) + x2 - 4x + 3

= 2x2 + 7 - 2x2 + 18

= 25

27 tháng 10 2020

\(C=3x^2+5y^2-6x-3\)

\(=3\left(x^2-2x+1-2\right)+5y^2\)

\(=3\left(x-1\right)^2+5y^2-6\ge-6\)

dấu = xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=1\\y=0\end{cases}}\)

vậy........

27 tháng 10 2020

C = 3x2 + 5y2 - 6x - 3

= ( 3x2 - 6x + 3 ) + 5y2 - 6

= 3( x2 - 2x + 1 ) + 5y2 - 6

= 3( x - 1 )2 + 5y2 - 6 ≥ -6 ∀ x, y

Dấu "=" xảy ra khi x = 1 ; y = 0

=> MinC = -6 <=> x = 1 ; y = 0

27 tháng 10 2020

Các bạn học sinh KHÔNG ĐƯỢC đăng các câu hỏi không liên quan đến Toán, Tiếng Việt và Ngữ Văn hoặc Tiếng Anh, và KHÔNG ĐƯA các câu hỏi linh tinh gây nhiễu diễn đàn. OLM có thể áp dụng các biện pháp như trừ điểm, thậm chí khóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nếu vi phạm nội quy nhiều lần.

Mỗi thành viên được gửi tối đa 5 câu hỏi trong 1 ngày

27 tháng 10 2020

a) ( 3x - 2 )( 4x + 5 ) - 6x( 2x - 1 )

= 12x2 + 7x - 10 - 12x2 + 6x

= 13x - 10

b) ( 2x - 5 )2 - 4( x + 3 )( x - 3 )

= 4x2 - 20x + 25 - 4( x2 - 9 )

= 4x2 - 20x + 25 - 4x2 + 36

= 61 - 20x

c) 2x3 - 5x2 + 7x - 6

= 2x3 - 3x2 - 2x2 + 3x + 4x - 6

= x2( 2x - 3 ) - x( 2x - 3 ) + 2( 2x - 3 )

= ( 2x - 3 )( x2 - x + 2 )

=> ( 2x3 - 5x2 + 7x - 6 ) : ( 2x - 3 ) = x2 - x + 2

27 tháng 10 2020

a, (3x - 2 ) (4x + 5) - 6x (2x -1) = ( 7x + 15x -8x - 10 ) - ( 12x2 -6x ) = 7x2 + 15x - 8x -10 -12x2 + 6x = -5x2 + x - 10 

27 tháng 10 2020

( x + 2 )3 - ( 2x + 3 )2 + ( 2x + 3 )( 2x - 3 ) = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - 6x( x + 2 )

⇔ x3 + 6x2 + 12x + 8 - ( 4x2 + 12x + 9 ) + 4x2 - 9 = x3 - 8 - 6x2 - 12x

⇔ x3 + 10x2 + 12x - 1 - 4x2 - 12x - 9 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 = x3 - 6x2 - 12x - 8

⇔ x3 + 6x2 - 10 - x3 + 6x2 + 12x + 8 = 0

⇔ 12x2 + 12x - 2 = 0 

⇔ 2( 6x2 + 6x - 1 ) = 0

⇔ 6x2 + 6x - 1 = 0 (*)

Δ = b2 - 4ac = 62 - 4.6.(-1) = 60

Δ > 0 nên (*) có hai nghiệm phân biệt

\(\hept{\begin{cases}x_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6+\sqrt{60}}{12}=\frac{-3+\sqrt{15}}{6}\\x_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{-6-\sqrt{60}}{12}=\frac{-3-\sqrt{15}}{6}\end{cases}}\)

Vậy ...